รวบรวมข้อมูลเชิงสถิติที่สุดของปี 2559 – Top of The Year 2016

เหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้ว เมื่อถึงช่วงเวลาใกล้สิ้นปี เราต้องมองย้อนกลับไปตลอดทั้งปีที่ผ่านมาซึ่งเราจะพบเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย พร้อมทำให้เกิดความรู้สึกว่าปี 2016 นี้ เป็นปีที่รวบรวมความเป็นที่สุดไว้ในหลายๆเรื่อง ข้อมูลเชิงสถิติต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของความเป็นที่สุดแห่งปีได้เป็นอย่างดี

 

DATABASE

Top of The Year 2016

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เป็นสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมอันดับ 1 สำหรับผู้ใช้อินสตาแกรมในปีนี้ ส่วนสยามพารากอนยังคงเป็นสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย และติดอันดับที่ 11 ของโลก นอกจากนี้แฮชแท็กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกคือ #love

Top of The Year 2016

จากกระแสตามล่าโปแกมอนที่ฮิตไปทั่วโลก ทำให้ Pokemon GO ได้รับคัดเลือกให้เป็นแอพพลิเคชั่นเกมที่ดีที่สุดบน Google Play ประจำปี 2016 ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้ง

Top of The Year 2016

สถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (IEP) ประกาศผลดัชนีความปลอดภัยรอบโลก (Global Peace Index) ประจำปี 2016 ซึ่งอันดับ 1 เป็นของประเทศไอซ์แลนด์ ดินแดนแห่งแสงเหนือ

 

 

PawDiePie นักแคสเกมชาวสวีเดนที่มีผู้ติดตามกว่า 50 ล้านคน ครองอันดับหนึ่งเป็นยูทูบเบอร์ที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก ด้วยรายได้ที่สูงถึง 15,000,000 ดอลล่าร์ฯ หรือประมาณ 535 ล้านบาท

 

 

สหภาพธนาคารแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (UBS) ได้จัดอันดับเมืองที่มีเวลาทำงานต่อสัปดาห์มากที่สุดในโลกซึ่งครอบคลุมถึง 71 เมืองทั่วโลก โดยฮ่องกงคว้าอันดับ 1 ด้วยจำนวนเวลาทำงาน 50.11 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ผลการจัดอันดับดังกล่าวยังชี้ให้เห็นความแตกต่างของเมืองในทวีปเอเชียซึ่งมีเวลาทำงานโดยเฉลี่ยต่อสัปดาห์สูงกว่าเมืองในทวีปยุโรป

 

 

Top of The Year 2016

แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในปีนี้ คือ กูเกิล ที่สามารถแซงหน้าคู่แข่งอย่างแอปเปิ้ลขึ้นมาได้สำเร็จ ด้วยมูลค่า 229,198,000,000 ดอลล่าร์ฯ ส่วนไมโครซอฟท์ตามมาในอันดับ 3 และเฟซบุ๊คอยู่อันดับ 5 ตามลำดับ

 

 

TREND

 

YOUTUBE

Dunkirk
8,101,102 views at 16 Dec 2016

ในที่สุดเทรเลอร์แรกของภาพยนตร์สงครามโลกที่สร้างจากเรื่องจริง ผลงานกำกับและเขียนบทเองของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็ปล่อยออกมาสร้างความสนใจในวงการภาพยนตร์อีกครั้ง โดยมีกำหนดฉายในเดือน กรกฎาคม 2017

 

 

 

TWITTER

#พรบคอม

53.8k Tweets

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางและเข้มข้น โดยเฉพาะบนสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับจุดประสงค์ ผลกระทบ และปัญหาของการร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฉบับใหม่

Top of The Year 2016

#SuperMarioRun

87.9k Tweets

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนินเทนโดเปิดให้โหลดเกมบน IOS ช่างประปาที่มีแฟนคลับติดตามมากที่สุดในโลกอย่ามาริโอก็ฮิตติดอันดับหนึ่งทันทีรับรองได้ว่านี่คือการผจญภัยครั้งใหม่ที่มาพร้อมกับความสนุกสุดมัน

 

Facebook

Overwatch

1M People talking about this

Top of The Year 2016

เอาใจเกมเมอร์ด้วยอีเวนต์ Winter Wonderland ต้อนรับเทศกาลคริสมาสพร้อม loot boxes ซึ่งภายในจะมีไอเทมลิมิเต็ดมากกว่า 100 แบบให้สะสม

Related posts:

นานๆ ทีจะเจอ ขนมจัดเบรก Snack Box อร่อย ดูดี
ร่วมงานครบรอบ 1 ปี ของโรงแรมโคโคเทล สุรวงศ์ น่ารัก อบอุ่น (1st Year Anniversary at Kokotel) 
รีวิว 1917 หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 โปรดักชั่นยอดเยี่ยม กินขาด เอาออสก้าร์ไปเลย
รีวิวสเปรย์กลิ่นหอม Pralome (ประโลม) สำหรับฉีดหมอนให้คืนนี้หลับสบาย สำหรับคนหลับยาก ตื่นบ่อย  [SUPER...
แนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น อิซาโอะ (ISAO Japanese Restaurant) อร่อยสมคำร่ำลือ ที่บีทีเอสพร้อมพงษ์
เว็บไซต์ที่รวบรวมศิลปะงานพับกระดาษ (Origami-折り紙) เพื่อเป้าหมาย 1,000 ชิ้น
[รีวิว] แนะนำกระเป๋า CUTE && MINIMAL แฮนด์เมดสีหวาน จาก Milada ทรงสวย งานเนี้ยบ
KYODAI RAMEN เส้นสดเหนียวหนึบ นุ่มลิ้น น้ำซุปเข้มข้น เด็ดมาก ในราคาสบายกระเป๋า!!!

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply