Category: Etc.

July 16, 2017 / / Etc.

เราเป็นคนสายตาสั้นค่อนข้างมาก และบวกกับบริษัทมีสวัสดิการให้ปีละ 5,000 สำหรับตัดแว่นใหม่ หรือทำฟันให้กับพนักงานได้ใช้เงินตรงนี้

อยากตัดแว่นใหม่อ่ะ แต่ไม่มีเวลาไปหา!

เผอิญเพื่อน Tag รูปภาพจากร้านแว่นนี้มาให้ใน Facebook จึงได้รู้จักเป็นครั้งแรกค่ะ

GIFTFREAT (กิฟเกรท)
เป็นร้านที่รวมแว่นตาไว้หลายแบบ ตอบโจทย์ทุก Lifestyle
มีทั้งหน้าร้านจริง และสั่งแบบออนไลน์ก็ได้

July 10, 2017 / / Etc.

เคยทำมือถือหล่นตกลงพื้นกระเบื้องกันมั้ยนะ? และหยิบขึ้นมาพร้อมกับรอยแตกที่มุมเครื่องบ้าง จอร้าว กระจกแตก ใจเจ้าของเครื่องมือถือหล่นไปที่ตาตุ่ม แงงงง T^T   ดังนั้นเราว่ากระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้ ไม่เหมาะอย่างมากสำหรับบุคคลผู้ซุ่มซ่าม ชอบทำโน่นทำนี่หล่น โดยเฉพาะมือถือ แลปท็อป คอมพิวเตอร์ ฯลฯ…

June 16, 2017 / / Etc.

หากใครเคยนั่งเครื่องบินด้วยสายการบิน  Thai Lion Air  ที่เบาะเสียบข้างหน้าจะมีนิตยสารรายเดือน LIONMAG เสียบวางไว้ที่ช่องสัมภาระให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งได้หยิบขึ้นมาอ่าน

“เคยหยิบมาอ่านกันมั้ย?”

May 13, 2017 / / Etc.

เข้าฤดูร้อนอย่างเป็นทางการทีไร ประเทศไทยกลายสภาพเป็นตะวันออกกลางย่อมๆทุกที
อากาศตอนกลางวันกลางแจ้ง อย่าได้ท้าทายอำนาจความร้อนแรง เพราะแค่เดินไป 1-2 นาทีเราก็แสบผิว
แล้วเหงื่อเป็นน้ำ ทุกคนต้องหนีเข้าไปอยู่ในที่เย็นๆ จะหนีไปห้าง หรือเข้าบ้านตากแอร์

May 4, 2017 / / Eat

เมนูในวันนี้ตั้งใจทำเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงาน แบบง่ายๆ เลย ไม่เยอะ เพราะไม่มีเวลาเตรียมการใหญ่ ข้าวต้มสูตรไมโครเวฟ ข้าวหอมมะลิค่ะ
มีเกร็ดความรู้ที่อยากบอกต่อให้ทุกคนรู้ด้วย
ทุกครั้งที่ไปเลือกซื้อวัตถุดิบ หรือไปจ่ายตลาด แต่ละคนมีวิธีการอย่างไร ในการเลือกซื้อของนั้นๆบ้างคะ?

March 15, 2017 / / Etc.

การดริปกาแฟ คือ การชงกาแฟอย่างหนึ่งที่ใช้หลักแรงโน้มถ่วงของโลก กรองน้ำกาแฟจากฟิลเตอร์ที่อยู่ในดริปเปอร์ให้ไหลผ่านลงมาด้านล่าง ต้องใช้เวลาอยู่หลายนาที วิธีการแบบนี้มีมานานมากแล้ว ในญี่ปุ่น ยุโรป สแกนดิเนเวีย แต่ไทยเราเพิ่งจะมานิยมชงกินกัน เพราะกาแฟนที่ได้จะนุ่ม ละมุนกว่าการชงแบบปกติ ทำไมถึงไม่กินกาแฟสำเร็จรูป ที่ตามออฟฟิศจัดเตรียมไว้ให้ ฉีกซอง…

March 3, 2017 / / Etc.

เป้าหมายสูงสุดในการทำงานของแต่ละคนคืออะไร เชื่อว่าทุกคนมีคำตอบอยู่ในใจ แต่สิ่งที่ทุกคนต้องการจากการทำงานหนัก นอกจากเงินเดือน และความมั่นคงในชีวิตแล้ว ความสุข คือสาเหตุสำคัญในการตัดสินใจที่เลือกจะทำงานต่อ หรือเดินออกไปจากองค์กร   5 อันดับสายงานที่มีความสุขในการทำงานมากที่สุด 1.งานบริหาร 2.งานท่องเที่ยว, งานโรงแรม, งาน…

February 16, 2017 / / Etc.

 

หากใครต้องการของขวัญเนื่องในโอกาสพิเศษ ที่คนรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
แถมยังเป็น Product ของฝีมือคนไทยเราเองด้วย

January 19, 2017 / / Etc.

เทรนด์งานดิจิตอล มาแรงแซงทางโค้ง! เมื่อเทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทในการทำงานแน่นอนว่าการแข่งขันก็เพิ่มขึ้นด้วย แต่สายงานที่น่าสนใจในปี 2560 คงหนีไม่พ้นดิจิตอล ที่หลายบริษัทกำลังสู้รบปรบมือแย่งชิงตัวคนมีฝีมือไปร่วมงานด้วย หลังจากที่สภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย เปิดว่าเผยในเดือนมีนาปี 2560 นี้นะคะ จะมีนักศึกษาจบใหม่ 2.1 แสนคน แน่นอนว่าจำนวนนี้มีทั้งคนที่ได้งาน…

January 11, 2017 / / Etc.

เหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้ว เมื่อถึงช่วงเวลาใกล้สิ้นปี เราต้องมองย้อนกลับไปตลอดทั้งปีที่ผ่านมาซึ่งเราจะพบเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย พร้อมทำให้เกิดความรู้สึกว่าปี 2016 นี้ เป็นปีที่รวบรวมความเป็นที่สุดไว้ในหลายๆเรื่อง ข้อมูลเชิงสถิติต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของความเป็นที่สุดแห่งปีได้เป็นอย่างดี   DATABASE สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เป็นสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมอันดับ 1 สำหรับผู้ใช้อินสตาแกรมในปีนี้ ส่วนสยามพารากอนยังคงเป็นสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมอันดับ 1…