รีวิวหนัง A Star is Born พล็อคอาจจะน้ำเน่า แต่ดีเหลือล้น แค่ไปดู Lady Gaga ร้องก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว ออสก้าร์มาแน่

Warning Spoil ก่อนเข้าโรงเพื่อนบอกเตรียมเสียน้ำตามายัง? พูดยืดอกด้วยความมั่นใจกับเพื่อนว่า “ไม่น่าสะเทือนหรอก ยากที่จะดูหนังแล้วจะร้อง สบ๊ายยย” 😉

รีวิว LaLaLand นครดารา (2016) หนังมิวสิคัลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา งดงาม เหนือชั้นตระการตาสมบูรณ์แบบ ต้องดู!!

  หนัง LaLaLand นครดารา (ชื่อไทยดูโบร๊าณ โบราณเนาะ) เราตั้งหน้าตั้งตารอมาครึ่งปี อยากดูเรื่องนี้ม้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อยากดูต้องได้ดู

รีวิว The Light Between Oceans (2016) หนังดราม่าที่ต้องเลือกระหว่างความรักกับความถูกต้อง

  ดูหนังเรื่อง The Light Between Oceans นี้ เหมือนได้ไปพักร้อนตากอากาศชายทะเลไกล ๆ สักที่นึง ซึ่งที่ทำให้ผ่อนคลายตลอดทั้งเรื่องคือ Location สถานที่ถ่ายทำสวยมากกกกกก สืบมาว่าไปถ่ายที่นิวซีแลนด์กับออสเตรเลีย สถานที่ถ่ายทำเดียวกับหนังเรื่อง Habbit ภาพที่ออกมามันเป็นวิวที่ไม่มีในประเทศไทยอะ ถ่ายที่เกาะ Tasmania รัฐตอนใต้ของทวีปออสเตรเลีย

รีวิว A Monster Calls หนังดราม่าที่จะพาไปหาปีศาจที่ซ่อนอยู่ในใจเราทุกคน

ช่วงนี้อยากดูหนังดีดีสักเรื่องหนึ่ง แบบไปดูคนเดียวก็ได้ แต่ไม่รู้จะดูเรื่องอะไร เรื่องล่าสุดคือ – Docter Strange ก็เฉยๆมาก ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร แต่สาวก Marvel นี่อวยกันกระเจิดกระเจิง และแน่นอนว่าทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา – Fantastic beasts เข้าทุกโรงแบบกินทุกตารางรอบฉาย ซึ่งเราไม่อยากดู ชอบแฮรี่นะ แต่ไว้ค่อยดูตามทีหลังละกัน – Your name ดูแล้วโอเคนะ แต่ไม่ได้ชอบมาก ชอบตรงภาพสวยจริงตามคำร่ำลือ แต่ไม่ได้ดึงดูดใจพอให้มาเขียนรีวิวลงบล็อก

รีวิวหนัง Snowden (2016) การเปิดโปงความจริงที่ทำให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเงิบ

เราไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยความที่ไม่รู้อะไรใดใดมาก่อน ไม่รู้จักชื่อหนังคือมาจากบุคคลจริง ที่ชื่อว่า Edward Snowden เทรเลอร์ก็ไม่เคยดูมาก่อน รู้คร่าวๆ ว่าสร้างมาจากหนังสือ และอ้างอิงจากเหตูการณ์จริงๆ และเกี่ยวกับปธน.บารัค โอบาม่า

หนังญี่ปุ่น Hana’s Miso Soup : มิโซะซุปของฮานะจัง (はなちゃんのみそ汁) อาหารคือหลักฐานแทนความรักจากแม่

Director: Tomoaki Akune Region: Japan Genre: Drama   อาหารคือหลักฐานความรัก และการทำอาหารก็คือการบอกรักตัวเองอย่างหนึ่ง ใครที่ยังมีคนคอยทำอาหารให้กิน ไม่ว่าจะเป็น แม่ พ่อ หรือแฟน มันน่าอิจฉามาก ทุกวันนี้เขาก็ทำกันทุกวิถีทางที่จะลดขั้นตอนการทำอาหารที่มันยุ่งยาก

สุขปนเศร้า หนังรักเพลงวัยรุ่นยุค ’80 แนะนำให้ดู Sing Street (2016)

หากใครเคยดูหนังเรื่อง Once หรือ Begin Again แล้วชอบ เชื่อเหลือเกินว่าต้องชอบเรื่องนี้ด้วยแน่ๆ กล้าพูดเลย เพราะผลงานกำกับมาจากลุง John Carney เสน่ห์หนังของลุงซึ่งกลายเป็น Signature ของแกไปแล้ว

แนะนำหนังครอบครัวอบอุ่น Little Boy (2015) มหัศจรรย์พลังฝันบันลือโลก ขึ้นลิสต์หนังที่ทำให้เสียน้ำตาไปเลย

ตั้งแต่เกิดมามีหนังอยู่ 2 เรื่องที่ดูแล้วร้องไห้สะอึกสะอื้น คือ ฮาชิ หัวใจพูดได้ กับ เรื่องที่มาแนะนำในบล็อกนี้ Little Boy (2015) มหัศจรรย์พลังฝันบันลือโลก

เด็กเลี้ยงแกะกับการไถ่บาป ในหนังโรแมนติกดราม่าเรื่อง Atonement ตราบาปลิขิตรัก (2007)

Warning Spoilers จากชื่อหนัง Atonement แปลว่า ” การแก้ตัว การแก้ไข การไถ่คืน การชดเชย การไถ่โทษ” หนังสร้างจากนวนิยายของ Ian McEwan ว่าด้วยเรื่องการไถ่โทษของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ “ไบรโอนี่” Briony Tallis

หนังจบแล้วย้อนมองเรื่องใกล้ตัวในประเทศไทย จากเรื่อง Spotlight คนข่าวคลั่ง (2015)

บทความนี้หยิบจากที่เคยโพสต์ไว้ใน facebook นานมาสักพักแล้ว ครั้งจะรีวิวเรื่องย่อหรือมาสปอย ก็คงจะมีคนเล่าไปเยอะแล้ว อันนี้เขียนมุมที่มันกระทบได้จาก… หนัง Spotlight