ไปเที่ยวเช็คอิน 7 เมืองในเกาะคิวชู ตะลุยดูว่าตรงไหนควรไป

คิวชูเหมือนปลาดิบ ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรก็อร่อย ประเทศหมู่เกาะอย่างญี่ปุ่น ถูกเชื่อมทุกพื้นที่ของแผ่นดินไว้ด้วยเส้นทางแห่งความหวัง สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอาจมองรถไฟความเร็วสูง ‘ชินคันเซ็ง’ เป็นเพียงเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สร้างขึ้นเพื่อทำลายสถิติความเร็วระดับสายฟ้าการเดินทาง แต่สำหรับคนญี่ปุ่น เส้นทางการเดินรถไฟชินคังเซ็งเปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ ที่คอยลำเลียงเลือดอาทิตย์อุทัยทุกชีวิตให้เชื่อมสัมพันธ์ถึงกันอย่างไร้อุปสรรค

ฝนตกหนักมาก น้ำท่วมรถ รถจมน้ำทำยังไงดี? ไม่ต้องตกใจ ทุกคันมีทางแก้

หน้าฝนทีไร คนกรุงเทพฯ ประสบปัญหาน้ำท่วมทุกที ใครที่จอดรถไว้ตามคอนโด ยิ่งเป็นที่จอดรถชั้นใต้ดินละก็..ฝนตกข้ามคืน น้ำรอการระบายไม่ทัน เป็นอันต้องท่วมทุกที และทุกปี

แนะนำติดตั้งแอร์ให้เย็นใจ ฉับไวใส่ใจลูกค้า เบ็ดเสร็จครบวงจรในที่เดียวกับ AirCheck24.com

เข้าฤดูร้อนอย่างเป็นทางการทีไร ประเทศไทยกลายสภาพเป็นตะวันออกกลางย่อมๆทุกที อากาศตอนกลางวันกลางแจ้ง อย่าได้ท้าทายอำนาจความร้อนแรง เพราะแค่เดินไป 1-2 นาทีเราก็แสบผิว แล้วเหงื่อเป็นน้ำ ทุกคนต้องหนีเข้าไปอยู่ในที่เย็นๆ จะหนีไปห้าง หรือเข้าบ้านตากแอร์

เรียนทำอาหารฟรี กับ Cooking Club ครัวความสุขของคนรักอาหาร กับเมนู ‘เควสซาดิลญ่า พิซซ่าแม็กซิกัน’

ลองหยิบพวกนิตยสารแจกฟรีตามสถานีรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ตอนเช้าๆ หรือแม็คกาซีนรายปักษ์ ไม่ว่าจะเป็น M2F, Hamburger, adayBulletin, Tamago, Don’t magazine ชอบมากกกกกก คือมันฟรี

มาทำความรู้จักเกี่ยวกับ SAP Consult ให้มากขึ้น พร้อมบอกเล่าถึงชีวิตการทำงานและสายงานที่เกี่ยวข้อง SAP ทั้งหมด (What does an SAP consultant do?)

1 ปีผ่านไปสำหรับการครบรอบสำหรับชีวิตการทำงานในสาย SAP Consultant เป็นไงบ้างละ จากบทความเดิมตอนที่แล้ว “เล่าประสบการณ์ชีวิตกว่าจะได้งาน SAP CONSULTANT ผ่านอะไรมาบ้าง” หลังจากที่กด  Public ไปแล้ว มีคนแชร์ให้เยอะแยะเลยอะ ขอบคุณนะ ทั้งเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มันมีคนส่งเมล์เข้ามาถามเกี่ยวกับ งาน sap consult ทักแชท เราเพื่อถามข้อมูลเพิ่มจนรู้สึกว่าที่ลงทุนหาข้อมูลจากหลาย ๆ คนที่ทำงานอยู่สายเดียวกัน มารวมเป็นบทความชิ้นนั้นขึ้น เป็นประโยชน์มาก

ความรู้สึกหลังจากเปลี่ยนมือถือจาก iPhone มาเป็น Samsung (How to decide whether to buy a new smartphone)

ช่วงประมาณต้นปี 2016 มีความคิดอยากจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่ ของเดิมที่เคยใช้อยู่คือ iPhone 5 ระยะเวลาการใช้งานอยู่ร่วมกันกับเครื่องนี้ประมาณ 2 ปีเห็นจะได้ เหตุที่ต้องการเปลี่ยนเพราะทำตกพื้น (น่าจะรอบที่ 67) ส่งผลให้หน้าตาแตกร้าว ส่งผลต่อ Touch Screen แล้วกลัวจะบาดนิ้ว หรือบาดแก้มอันบอบบางของเราเนี้ยะ

เมื่อฉันทดลองไปปฎิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถาน 3 วัน 2 คืน (Anapanasati Mindfulness of Breathing)

“ไม่ให้ไป”  “จะอยู่ได้เหรอ ไหวแน่นะ” “ไม่หนีกลับก่อนละ” ทุกคนต่างคิดว่าเรากำลังจะไปออกรบ หรือฝึกค่ายรด. มันไม่ได้ลำบาก หรือ ถึงขั้นอดรนทนไม่ไหวเบอร์นั้น (I can’t stand it)

เกิดเป็นหญิงแท้จริงนั้นแสนลำบาก ปวดท้องประจำเดือน (When I’m On My Period)

“ผู้หญิงมีกรรม” ได้ยินประโยคนี้ทุกเดือน เมื่อปวดประจำเดือนแล้วไปบ่นกับเพื่อนผู้ชาย นี่มันประโยคทับถมเพศชัด ๆ

เรื่องเล่าของการรับปริญญาครั้งแรกในชีวิต My Graduation Ceremony

ก่อนใกล้จะถึง งานรับปริญญา มีคนบอกว่า “This is the beginning of anything you dream of” 22 ปีที่ผ่านมานี่เราฟันฝ่าการร่ำเรียนมาหนักหนาสาหัสกันมาก นึกภาพย้อนไปตั้งแต่อนุบาล จวบจบมหาลัย ก็ราวๆ 18-19 ปี

ทดลองเรียก Taxi จากแอพพลิเคชั่น Grapและ Uber (Call Taxi in Bangkok)

ลองมาแล้วทั้ง Grab และ Uber เหลือ EasyTaxi กับ All Thai Taxi จะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมถึงต้องใช้บริการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพฯ คือทั้ง 4 เจ้า เป็นบริการรถ taxi ที่สามารถเรียกรถผ่านมือถือ ผ่าน application ต่าง ๆ ได้ โดยมีราคาใกล้เคียงรถแท็กซี่มิเตอร์