เหตุการณ์ฮือฮาครั้งใหญ่บนโลกโซเซียลในปี 2015 (The 7 Biggest Social Media Moments of 2015)

ในแต่ละปีมักจะมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ (social media) อยู่เสมอ ซึ่งหลายเรื่องก็สร้างความน่าประหลาดใจว่าทำไมในช่วงเวลาดังกล่าวถึงได้รับความสนใจมากมายขนาดนั้น ซึ่งเราจะพาคุณไปสำรวจและย้อนทบทวนความทรงจำกันอีกครั้งว่าในปี 2015 มีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นในโซเซียลเน็ตเวิร์กบ้าง

stiller1003a

01 เบน สติลเลอร์ (Ben  Stiller) บนแคตวอล์ก Paris Fashion Week
สร้างความฮือฮาให้เหล่าแฟชั่นนิสตาจนเป็นที่พูดถึงโซเซียลเน็ตเวิร์กกันยกใหญ่หลัง เบน สติลเลอร์ และ โอเวน วิลสัน (Owen Wilson) ได้ขึ้นมาป่วนการเดินแบบแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ Valentino ในงาน Paris Fashion Week เพื่อโปรโมตภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง Zoolander 2 ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับการแชร์เป็นจำนวนมากในเวลาต่อมา อีกทั้งหลังจากแบรนด์นั้น Valentino และนักแสดงทั้งสองยังปล่อยภาพแฟชั่นเซตสวยๆ มาเรียกกระแสกันแบบข้ามปีเลยทีเดียว

 

1434541775-dort175-o

02 เคตลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner) กับสถิติใหม่บนทวิตเตอร์
ต้องยกให้เป็นปีของเขา เอ้ย เธอคนนี้จริงๆ สำหรับ เคตลิน เจนเนอร์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเธอเป็นหญิงข้ามเพศบนปกนิตยสาร Vanity Fair ซึ่งเป็นที่พูดถึงและส่งต่อในโซเซียลมีเดียอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เธอเริ่มเล่นทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกและทำสถิติเป็นคนดังที่มีผู้ติดตาม 1 ล้านคน ภายในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ทำลายสถิติก่อนหน้านั้นของ บารัก โอบามา ที่เคยถึงสถิติคนฟอลโลว์ทะลุล้านภายในเวลา 5 ชั่วโมง ลงอย่างสิ้นเชิง

1435248890-dort20-o

เพิ่มเติม : วันนี้เราไปหาข่าวเก่าๆ เกี่ยวกับบรูซมา โอ้วโหววว สร้างความสะเทือนขวัญมาก รู้มาคร่าวๆ แค่ว่าเป็นพ่อของ Kendall กับ Kylie และลูกสาวนางก็โอเครับได้กับพ่อ แต่มารู้ประวัติเพิ่มเติมว่านางเคยแต่งงานมาแล้วถึง 3 ครั้ง มีลูกกับอดีตภรรยาทุกคน แถมสมัยหนุ่มๆ ยังเคยเป็นนักกีฬากรีฑาโอลิมปิคเหรียญทองให้เมากอีก หน้าตาหล่อเหลาเอาการมากด้วยแฮะ โอ้วโหยยย เขาปกปิดความลับนี้มาโดยตลอด ยันอายุ 65 ถึงมาป่าวประกาศอย่างเป็นทางการ พีคมากกก คือแต่ก่อนตอนเด็กๆ เขาเล่าว่าเคยแอบเอาชุดเดรสแม่มาใส่แล้วก็รีบเก็บเข้าที่เดิม ไม่รู้ว่าทำแบบนั้นไปทำไม แต่แค่มันรู้สึกดี พออายุเริ่มเยอะขึ้นและหลังหย่ากับ คริส เจนเนอร์ ก็หันมาศัลยกรรม กินยาเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงเข้าไป จนหน้าตากลายเป็นป้าแก่ๆ หลังสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นผู้หญิงข้ามเพศโดยสมบูรณ์ แถมนางยังบอกว่าไม่ได้ชอบผู้ชายนะ แต่รู้สึกว่าร่างกายและจิตใจเขาเป็นผู้หญิงมาโดยตลอด ทุกวันนี้ตื่นมาส่องเห็นตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกมีความสุขมาก บั่นปลายนี่คือชีวิตที่เขาใฝ่ฝันจริงๆ OH MY GOSHHH I’m so freakinproud of you

ไปตาม follow นางได้ในทวีตเตอร์นี้ @Caitlyn_Jenner

 

LoveWins_1400

03 #LoveWins แฮชแท็กสุดฮอตเพื่อสนับสนุนชาว LGBT
หลังจากที่ประธานาธิบดี บารัก โอบามา ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ถึงกฎหมายการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันในวันที่ 26 มิถุนายนปีที่ผ่านมา ทั่วโลกต่างแสดงความยินดีต่อเหตุการณ์ดังกล่าวกันยกใหญ่ โดยส่งผ่านทางแฮชแท็กอย่าง #LoveWins และ #LoveIsLove ในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม และขณะเดียวกันก็มีผู้คนอีกเป็นล้านที่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นธงหลากสี เพื่อแสดงออกถึงการยอมรับความหลากหลายทางเพศ

 

GLENDALE, AZ - FEBRUARY 01: Recording artist Katy Perry performs onstage during the Pepsi Super Bowl XLIX Halftime Show at University of Phoenix Stadium on February 1, 2015 in Glendale, Arizona. (Photo by Kevin Mazur/WireImage)

04 เคที เพอร์รี (Katy Perry) กับโชว์สุดขโมยซีนในซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49
นับเป็นโชว์สุดขโมยซีนแห่งปีที่ทำให้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศซูเปอร์โบว์ระหว่างซีแอตเติล ซีฮอว์ก (Seattle Seahawks) กับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (New England Patriots)  ดูจืดซืดไปเลย เพราะนักร้องสีลูกกวาดอย่าง เคที เพอร์รี ออกมาวาดลวดลายพร้อมเพลงฮอตอย่าง Roar และ Dark Horse ได้อย่างเจ็บแสบ แถมขนแดนเซอร์และคอสตูมสุดน่ารัก อย่างฉลามออกมาเต้นกระจาย จนทำให้แฮชแท็ก #LeftShark ที่เกี่ยวกับโชว์ของเธอถูกทวีตไประหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลถึง 28 ล้านครั้ง

 

mydress-feat-630x420

05 ชุดเดรสเจ้าปัญหา
กลายเป็นวาระสำคัญระดับโลกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ กับประเด็นที่ถกเถียงกันถึงเรื่องสีของชุดเดรสว่ามีสีน้ำเงิน หรือว่าทอง ซึ่งไม่ใช่แค่คนทั่วไปเท่านั้นที่สงสัย เพราะเซเลประดับโลกอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์, คิม คาร์เดเซียน หรือแม้แต่ แอนนา เคนดริก ก็ยังออกมาพูดถึงข้อถกเถียงดังกล่าวผ่านช่องทางโซเซียลฯ จนทำให้แฮชแท็ก #TheDress เป็นที่นิยมอันดับ 1 อยู่นานเลยทีเดียว

 

12234881_10153314303981523_6703752051041344770_n

06 #PrayForParis
หากพูดถึงเรื่องราวสุดประทับใจในรอบปีคงข้ามเรื่องนี้ไม่ได้ แม้เหตุการณ์กราดยิงผู้บริสุทธิ์ในปารีส เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะสร้างความสะเทือนขวัญไปทั่วโลก แต่ในช่วงเวลาที่เลวร้ายก็ยังมีความงดงามแทรกอยู่ เมื่อทั่วโลกพร้อมใจกันส่งความห่วงใยและกำลัใจให้กับผู้เคราะห์ร้ายและประชาชนในประเทศฝรั่งเศาผ่านแฮชแท็ก #PrayForParis และ #JeSuisParis ซึ่งนับเป็นปรากฎการณ์ที่ย้อนมองกลับไปทีใดก็เรียกความสดชื่นให้กับหัวใจได้อย่างดี

 

Star_Wars_The_Force_Awakens

07 อุบัติการณ์แห่งพลังของภาพยนตร์ Star Wars
เรียกว่าเป็นเฟรนไชส์ภาพยนตร์ไซ-ไฟที่ยิ่งใหญ่และมีแฟนๆ รอคอยมากที่สุดในโลกโดยหลังจากปล่อยตัวอย่างแรดอย่างเป็นทางการไปในช่วงกลางปี ก็สามารถกวาดยอดวิวในยูทูปไป 70 ล้านวิว สร้างกระแสให้แฟนหนังอยากไปดูกันแบบสุดๆ และหลังจากภาพยนตร์เข้าฉายอย่างเป็นทางการ Star Wars The force Awakes ก็กลายเป็นภาพยนตร์ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ที่มา : aday bulletin

Related posts:

รวบรวมสปาเท้า ทำเล็บ แว็กซ์ขน มาให้แล้วที่เดียว สวยครบจบที่ร้าน Garden in Heaven Nail & Spa
ข้อปฎิบัติสู่การเป็น นักแช่ออนเซ็นมืออาชีพ
เมื่อฉันไปช้อปปิ้งที่ MAX VALUE สาขาประชาอุทิศ (When i went shopping at MAX VALUE)
เข้าครัวกัน มาทำสุกี้ไก่ พร้อมเปิดสูตรลับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยลงตัว ปักหมุดเป็นเมนูโปรดได้เลย
รีวิวน้ำปลาร้าปรุงรสแม่สิริพรสูตรเข้มข้น หอมแซ่บ อร่อยนัวลิ้น
ร้านตัดแว่น Bridders Optical ร้านแว่นที่เป็นที่สุดของการทำเลนส์โปรเกรสซีฟ
รีวิวชีวิตติดโต๊ะของมนุษย์ออฟฟิศ ไม่ลุกไปไหนเพราะรักงาน ปวดตา เมื่อยคอมาก ทำยังไงดีนะ
รวบรวมวิธีโหลดคลิปวิดิโอจาก Youtube เก็บไว้ที่เครื่องคอมพ์ (Easiest way to save Youtube videos onto ...

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply