เหตุการณ์ฮือฮาครั้งใหญ่บนโลกโซเซียลในปี 2015 (The 7 Biggest Social Media Moments of 2015)

ในแต่ละปีมักจะมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ (social media) อยู่เสมอ ซึ่งหลายเรื่องก็สร้างความน่าประหลาดใจว่าทำไมในช่วงเวลาดังกล่าวถึงได้รับความสนใจมากมายขนาดนั้น ซึ่งเราจะพาคุณไปสำรวจและย้อนทบทวนความทรงจำกันอีกครั้งว่าในปี 2015 มีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นในโซเซียลเน็ตเวิร์กบ้าง

stiller1003a

01 เบน สติลเลอร์ (Ben  Stiller) บนแคตวอล์ก Paris Fashion Week
สร้างความฮือฮาให้เหล่าแฟชั่นนิสตาจนเป็นที่พูดถึงโซเซียลเน็ตเวิร์กกันยกใหญ่หลัง เบน สติลเลอร์ และ โอเวน วิลสัน (Owen Wilson) ได้ขึ้นมาป่วนการเดินแบบแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ Valentino ในงาน Paris Fashion Week เพื่อโปรโมตภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง Zoolander 2 ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับการแชร์เป็นจำนวนมากในเวลาต่อมา อีกทั้งหลังจากแบรนด์นั้น Valentino และนักแสดงทั้งสองยังปล่อยภาพแฟชั่นเซตสวยๆ มาเรียกกระแสกันแบบข้ามปีเลยทีเดียว

 

1434541775-dort175-o

02 เคตลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner) กับสถิติใหม่บนทวิตเตอร์
ต้องยกให้เป็นปีของเขา เอ้ย เธอคนนี้จริงๆ สำหรับ เคตลิน เจนเนอร์ ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าเธอเป็นหญิงข้ามเพศบนปกนิตยสาร Vanity Fair ซึ่งเป็นที่พูดถึงและส่งต่อในโซเซียลมีเดียอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เธอเริ่มเล่นทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกและทำสถิติเป็นคนดังที่มีผู้ติดตาม 1 ล้านคน ภายในเวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ทำลายสถิติก่อนหน้านั้นของ บารัก โอบามา ที่เคยถึงสถิติคนฟอลโลว์ทะลุล้านภายในเวลา 5 ชั่วโมง ลงอย่างสิ้นเชิง

1435248890-dort20-o

เพิ่มเติม : วันนี้เราไปหาข่าวเก่าๆ เกี่ยวกับบรูซมา โอ้วโหววว สร้างความสะเทือนขวัญมาก รู้มาคร่าวๆ แค่ว่าเป็นพ่อของ Kendall กับ Kylie และลูกสาวนางก็โอเครับได้กับพ่อ แต่มารู้ประวัติเพิ่มเติมว่านางเคยแต่งงานมาแล้วถึง 3 ครั้ง มีลูกกับอดีตภรรยาทุกคน แถมสมัยหนุ่มๆ ยังเคยเป็นนักกีฬากรีฑาโอลิมปิคเหรียญทองให้เมากอีก หน้าตาหล่อเหลาเอาการมากด้วยแฮะ โอ้วโหยยย เขาปกปิดความลับนี้มาโดยตลอด ยันอายุ 65 ถึงมาป่าวประกาศอย่างเป็นทางการ พีคมากกก คือแต่ก่อนตอนเด็กๆ เขาเล่าว่าเคยแอบเอาชุดเดรสแม่มาใส่แล้วก็รีบเก็บเข้าที่เดิม ไม่รู้ว่าทำแบบนั้นไปทำไม แต่แค่มันรู้สึกดี พออายุเริ่มเยอะขึ้นและหลังหย่ากับ คริส เจนเนอร์ ก็หันมาศัลยกรรม กินยาเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงเข้าไป จนหน้าตากลายเป็นป้าแก่ๆ หลังสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นผู้หญิงข้ามเพศโดยสมบูรณ์ แถมนางยังบอกว่าไม่ได้ชอบผู้ชายนะ แต่รู้สึกว่าร่างกายและจิตใจเขาเป็นผู้หญิงมาโดยตลอด ทุกวันนี้ตื่นมาส่องเห็นตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกมีความสุขมาก บั่นปลายนี่คือชีวิตที่เขาใฝ่ฝันจริงๆ OH MY GOSHHH I’m so freakinproud of you

ไปตาม follow นางได้ในทวีตเตอร์นี้ @Caitlyn_Jenner

 

LoveWins_1400

03 #LoveWins แฮชแท็กสุดฮอตเพื่อสนับสนุนชาว LGBT
หลังจากที่ประธานาธิบดี บารัก โอบามา ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ถึงกฎหมายการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันในวันที่ 26 มิถุนายนปีที่ผ่านมา ทั่วโลกต่างแสดงความยินดีต่อเหตุการณ์ดังกล่าวกันยกใหญ่ โดยส่งผ่านทางแฮชแท็กอย่าง #LoveWins และ #LoveIsLove ในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม และขณะเดียวกันก็มีผู้คนอีกเป็นล้านที่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นธงหลากสี เพื่อแสดงออกถึงการยอมรับความหลากหลายทางเพศ

 

GLENDALE, AZ - FEBRUARY 01: Recording artist Katy Perry performs onstage during the Pepsi Super Bowl XLIX Halftime Show at University of Phoenix Stadium on February 1, 2015 in Glendale, Arizona. (Photo by Kevin Mazur/WireImage)

04 เคที เพอร์รี (Katy Perry) กับโชว์สุดขโมยซีนในซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49
นับเป็นโชว์สุดขโมยซีนแห่งปีที่ทำให้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศซูเปอร์โบว์ระหว่างซีแอตเติล ซีฮอว์ก (Seattle Seahawks) กับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (New England Patriots)  ดูจืดซืดไปเลย เพราะนักร้องสีลูกกวาดอย่าง เคที เพอร์รี ออกมาวาดลวดลายพร้อมเพลงฮอตอย่าง Roar และ Dark Horse ได้อย่างเจ็บแสบ แถมขนแดนเซอร์และคอสตูมสุดน่ารัก อย่างฉลามออกมาเต้นกระจาย จนทำให้แฮชแท็ก #LeftShark ที่เกี่ยวกับโชว์ของเธอถูกทวีตไประหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลถึง 28 ล้านครั้ง

 

mydress-feat-630x420

05 ชุดเดรสเจ้าปัญหา
กลายเป็นวาระสำคัญระดับโลกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ กับประเด็นที่ถกเถียงกันถึงเรื่องสีของชุดเดรสว่ามีสีน้ำเงิน หรือว่าทอง ซึ่งไม่ใช่แค่คนทั่วไปเท่านั้นที่สงสัย เพราะเซเลประดับโลกอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์, คิม คาร์เดเซียน หรือแม้แต่ แอนนา เคนดริก ก็ยังออกมาพูดถึงข้อถกเถียงดังกล่าวผ่านช่องทางโซเซียลฯ จนทำให้แฮชแท็ก #TheDress เป็นที่นิยมอันดับ 1 อยู่นานเลยทีเดียว

 

12234881_10153314303981523_6703752051041344770_n

06 #PrayForParis
หากพูดถึงเรื่องราวสุดประทับใจในรอบปีคงข้ามเรื่องนี้ไม่ได้ แม้เหตุการณ์กราดยิงผู้บริสุทธิ์ในปารีส เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะสร้างความสะเทือนขวัญไปทั่วโลก แต่ในช่วงเวลาที่เลวร้ายก็ยังมีความงดงามแทรกอยู่ เมื่อทั่วโลกพร้อมใจกันส่งความห่วงใยและกำลัใจให้กับผู้เคราะห์ร้ายและประชาชนในประเทศฝรั่งเศาผ่านแฮชแท็ก #PrayForParis และ #JeSuisParis ซึ่งนับเป็นปรากฎการณ์ที่ย้อนมองกลับไปทีใดก็เรียกความสดชื่นให้กับหัวใจได้อย่างดี

 

Star_Wars_The_Force_Awakens

07 อุบัติการณ์แห่งพลังของภาพยนตร์ Star Wars
เรียกว่าเป็นเฟรนไชส์ภาพยนตร์ไซ-ไฟที่ยิ่งใหญ่และมีแฟนๆ รอคอยมากที่สุดในโลกโดยหลังจากปล่อยตัวอย่างแรดอย่างเป็นทางการไปในช่วงกลางปี ก็สามารถกวาดยอดวิวในยูทูปไป 70 ล้านวิว สร้างกระแสให้แฟนหนังอยากไปดูกันแบบสุดๆ และหลังจากภาพยนตร์เข้าฉายอย่างเป็นทางการ Star Wars The force Awakes ก็กลายเป็นภาพยนตร์ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

ที่มา : aday bulletin

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply