ชิมกาแฟไนโตรนุ่ม ๆ  + ขนมหวานแคลน้อย คาเฟ่ย่านพระราม 9 ที่ “Nitrotap x Meloliz”

ร้านกาแฟหลายร้านทั่วกรุงเทพเริ่มนิยมและให้ความสนใจกับการทำเครื่องดื่มแบบ Nitro Cold Brew  เพราะเป็นทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ หวานธรรมชาติ มีความเป็นกรดต่ำ รสนุ่ม ขมน้อย ทำให้ระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหารน้อยกว่า เหมาะสำหรับคนธาตุอ่อน หลายคนกินกาแฟบางชนิดแล้วท้องไส้ปั่นป่วน  จึงหันมาเลือกทานแบบ Cold Brew แทน


บางคนสงสัยว่ากาแฟ Nitro คืออะไรนะ?
มันคือกาแฟสกัดเย็น นำมาอัดกับไนโตรเจนบริสุทธิ์ คือสมัยก่อนเราจะคุ้นกับวิธีการแบบนี้ในเบียร์ซะมากกว่า เบียร์ดำ Guinness ที่คอเบียร์ต้องรู้จักแน่ เขาใช้วิธีการอัดลมเข้าไป เอกลักษณ์ของมันคือฟองนุ่ม ๆ

คาเฟ่ Nitrotap x Meloliz ตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9  เส้นทางพิเศษศรีรัช (ติดกับร้านอาหมัดรสดี ก่อนถึง Homepro พระรามเก้า)
หากใครวิ่งเส้นออกไปทางมอเตอร์เวย์ ก่อนออกต่างจังหวัด ให้ลองแวะชิมกาแฟร้าน Nitrotap นี้ดู เพราะถึงไปแวะจุดพักที่อื่น จะถือว่าพลาดสิ่งที่จะเหล่าต่อไปนี้และหาที่จากที่อื่นได้ยากแน่นอน
ลืมบอกว่าเขามีที่จอดรถอยู่บริเวณด้านหลังค่ะ สามารถเข้ามาจอดได้สบาย ๆ
Nitrotap x Meloliz

Nitrotap นี้เองทุกเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานเฮลตี้ (Meloliz) ทุกตัวจะเน้นให้ความสำคัญกับสุขภาพ ทานได้ทุกวัน แบบไม่รู้สึกผิดว่ามันจะอ้วนเกินไปรึป่าว  เพราะไม่มีไขมันทรานส์ น้ำตาลน้อย ไม่ใส่นมข้นหวาน และมีแคลต่ำมาก ๆ และเน้นใช้ความหวานจากธรรมชาติที่มาจากหญ้าหวานเพรียว แบบไม่ฟอกสี และเสริฟเฉพาะเครื่องดื่มเย็นเท่านั้นนะคะ ยังไม่มีเครื่องดื่มร้อน หากใครอยากได้น้ำเปล่าก็ขอได้ฟรีค่ะ
Nitrotap x Meloliz
เป็นร้านเล็ก ๆ รองรับได้จำนวนคนได้ 14-15 ที่เลย มีให้เลือกนั่งนอกร้าน และในร้านตามสะดวก แต่นั่งในร้านจะแอร์เย็นกว่านะ อากาศเมืองไทย
Nitrotap x Meloliz

จะเห็นได้ว่าโซนที่เอาไว้ชงกาแฟ เป็นแบบเปิดโล่งมาก ไม่มีอะไรมากั้นเลย ปกติร้านอื่นจะมีโน่นนี่นั่นมาขวางที่ให้เรารู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวระหว่างคนชงกาแฟและโซนลูกค้า
Nitrotap x Meloliz
แต่ร้านนี้ไม่เลย เราสามารถไปขอดูวิธีการทำกาแฟ ตัก ตวง ชั่ง หยอด หยิบ ใส่ เติม วัตถุดิบ ทีละขั้นตอนได้อย่างใกล้ชิดอย่างไม่เขอะเขิน


ความใส่ใจของร้านนี้อีกอย่างหนึ่งคือเครื่อมดื่มทุกแก้วที่ทำ เขาทำทีละแก้ว และมีการวัด ชั่ง ตวง เพื่อคำนวณสัดส่วนด้วยเครื่องกันแบบแก้วต่อแก้ว ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่ารสชาติคงที่  และแคลอรี่ที่ได้เหมือนกันเป๊ะทุกครั้งที่มาสั่งทาน ไม่ขาดไม่เกิน

ตามมาดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Nitrotap x Meloliz

แก้วแรกที่อยากให้ไปลอง คือ Moonlight Latte [110 THB] หรือกาแฟฟักทอง ที่เป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้าน
Nitrotap x Meloliz
โดยแก้วนี้จะแบ่งเป็น 3 ชั้น ไล่จากล่างขึ้นบน
– ฟักทองสดบด – นมสด – กาแฟสกัดเย็น  และเติมด้านบนด้วยฟักทองเชื่อม และฟักทองอบ ทำเองล้วนแบบ Homemade ไม่หวานเจี๊ยบแบบน้ำตาลขึ้นตา ให้มาเป็น Topping เพิ่มลูกเล่นให้แก้วนี้ดูมีลูกเล่นให้กัดเล่นทานแบบไม่เบื่อ

Nitrotap x Meloliz

เราเริ่มชิมแบบอยากรู้ว่ารสชาติของส่วนผสมแต่ละชั้นเป็นยังไง บางคนเห็นชือเมนูกาแฟทอง แล้วคงแอบงงๆ ว่ามันกินได้เหรอ? มันโอเคเหรอ ไม่ชอบกินผักนะ เหม็นผักมั้ย? ให้ลืมความคิดเหล่านั้นไปก่อน แล้วเปิดใจดู คือมันกินได้แล้วอร่อยด้วย!  
ชอบฟักทองสดบดชั้นล่างสุดเพราะมันนุ่มดี คิดว่าเอาไปป้อนเด็กเล็กกินทานข้าวก็ได้นะ ไม่เหม็นเขียวฟัก สีเหลืองอร่ามสวย
พอคนทุกชั้นให้เข้ากันแล้วกิน มันอร่อยกว่าที่คิด ความรู้สึกนุ่ม นัวนัวลิ้น (extremely smooth) ด้วยความเป็นกาแฟ Nitro ด้วยแหละ รสสัมผัสกาแฟมันจึงไม่เหมือนกาแฟปกติ ได้กลิ่นกาแฟหอมแต่ไม่ขม รสไม่ดีดออกจากตัวซอสฟักทอง มันไปด้วยกันได้แฮะ ดูดเพลิน อยากจิบชิมต่อเรื่อย ๆ จนเผลอกินหมดแก้วไม่รู้ตัว โดยรวมแล้วชอบมาก เพราะปกติเป็นคนไม่ติดทานกาแฟ ถ้าทานคือวันที่ไม่ไหวจริง ๆ คือง่วงและทำงานไม่ได้ แต่แก้วนี้คิดว่าคาเฟอีนไม่สูงมากไม่ทำให้ค้างไปข้ามคืน แถมได้ประโยชน์วิตามิน A และไฟเบอร์จากฟักทองไปเต็ม ๆ เพราะเขาใส่มาให้เกือบค่อนแก้วเลย

ที่สำคัญแก้วนี้แค่ 159 Kcal เองนะ ยกให้เป็น Highly Recommend ต้องสั่ง!

 

ถัดมาเป็น Citrus [100 THB] ??
Nitrotap x Meloliz

เป็นกาแฟดำที่ทานง่าย ไม่เข้ม แต่ยังคงความหอมตามแบบฉบับของกาแฟสกัด โดยกาแฟเป็ผสมกับน้ำส้มและน้ำผึ้งมะนาวด้วย จึงทานแล้วสดชื่น อมเปรี้ยว อารมณ์เหมือนชามะนาว ได้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกส้มเขียวหวาน ชอบดมเปลือกส้มมากเลย ขยี้ ๆ แล้วมันจะหายเครียดดีนะ แก้วนี้น้ำตาลน้อย แค่ 100 Kcal  ทานได้แบบสวย ๆ

 

แก้วนี้สำหรับสายมัชชะเลิฟเว่อร์ ชื่อเมนู Premium Matcha Latte [120 THB]
Nitrotap x Meloliz

พรีเมี่ยมยังไงเหรอ? ก็ผงมัชชะเขาใช้ผงนำเข้าจากจังหวัดเกียวโต ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องชาเขียว ของดีมีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้กลิ่นหอมชามีเอกลักษณ์ ดมปุ๊ปรู้เลยว่าเนี้ยะ มัชชะแท้! ส่วนรสชาติเข้มข้น หวานน้อยกำลังดี

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกหลายเมนูเลยเช่น Rich Chocolate , Nitro Latte , Hojicha Latta 

Nitrotap x Meloliz
หรือที่อยากแนะนำตัวสุดท้ายคือ Black Nitro [95 THB] ที่เป็นกาแฟดำเพียว ๆ จากจอมทอง ที่เชียงใหม่ สกัดเย็นนานถึง 12 hrs. ติดเปรี้ยวเล็ก ๆ จะออกเป็นรสชาติ fruity นิดๆ เพราะมีส่วนผสมจากกล้วยตากและลูกเกดด้วย ทานแล้วสดชื่น มีแคลแค่ 27 Kcal เท่านั้น ดีงามพระราม 9 เหมาะสำหรับกินตอนเช้าก่อนเริ่มทำงานอยู่ตัวไปถึงบ่ายแบบไม่รู้สึกผิดเพราะแก้วนี้ไม่มีน้ำตาลเลย ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ชอบกินกาแฟดำ มักจะชอบเครื่องดื่มแบบ Nitro อยู่แล้วเพราะมันรสสัมผัสมันจะนุ่มกว่า ไม่บาดคอ ต่างจากกาแฟชงน้ำร้อนมากจริง

ถัดมาเป็นขนมหวานกันบ้าง เป็นขนมเฮลตี้ทุกเมนูเลยจาก Meloliz สำหรับผู้แพ้นมวัว ผู้เป็นเบาหวาน คนรักสุขภาพ หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แนะนำมากเพราะเขาใช้วัตถุดิบคุณภาพ เน้นสุขภาพ เมนูที่ร้านจะมีบอกว่าขนมชิ้นนี้กี่แคลอรี่ และใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง และไม่ใส่อะไรบ้าง ชอบร้านที่จริงใจกับผู้บริโภคแบบนี้ อยากให้มีเยอะ ๆ เลยที่บอกละเอียดให้ให้คนซื้อได้ตัดสินใจก่อนเลือกทาน

มีเมนูเจหลายอย่าง ที่ทำมาจากที่ทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่นเต้าหู้ ถั่ว นมมะพร้าว และผลไม้ชนิดต่างๆ
“เต้าหู้” เอามาทำเค้กได้ด้วยหรอ!!
นึกแว้บในใจครั้งแรกที่รู้ว่ามีเค้กเต้าหู้ที่ร้านนี้  Tofuna [110 THB]
Nitrotap x Meloliz
เป็นมูสเต้าหู้ญี่ปุ่นผสมโกโก้ คั่นด้วยกล้วยสุก ฐานทำมาจากข้าวโอ๊ตถั่วอัลมอนด์และแมคคาเดเมีย

ตักไปคำแรกคือนุ่มเหลือเกินเจ้าค่ะ นุ่ม เบาแต่ไม่เละ จานนี้ได้โปรตีน และไขมันดีไปเต็มๆ จากถั่วและเต้าหู้ สุขภาพดีสุด ย่อยง่าย ไม่มีโคเลสตอรอล สมแล้วที่เป็น Signature ขนมหวานของร้านนี้ไปครอบครอง


พูดถึงกาแฟฟักทอง Moonlight Latte ไปข้างต้นแล้ว อีกเมนูของหวานที่อยากให้สั่งมาทานคู่กัน เพราะมันเกิดมาเพื่อชูรสชาติซึ่งกันและกัน Softly Pumpkin [135 THB]

Nitrotap x Melolizซอร์ฟสมชื่อเลยค่ะ เหมาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักแต่อยากทานของหวานแก้เครียด เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันดี และให้แคลอรี่น้อยมาก กินกี่ชิ้นก็ได้
Nitrotap x Melolizตัวเนื้อเค้กทำจากฟักทอง เม็ดมะม่วง และหญ้าหวาน ส่วนฐานทำจากโอ๊ต อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย เนื้อครีมมีความ Creamy สูง แต่ไม่เลี่ยน และให้ความหวานกำลังพอดี

ถัดมาจานนี้รักมาก ชอบมาก <3 หน้าตาดูธรรมดามากเช่นกัน แต่..เงาะซ่อนรูปจ้ะ ต้องชิมถึงจะรู้ว่าเด็ดจริง Sexy Blueberry [155 THB]
Nitrotap x Meloliz
มองแบบไวไวก็คิดว่าคือชีสเค้กบลูเบอร์รี่ทั่วไป แต่ความพิเศษและต้องร้องว้าวโหว ทำได้ไงเนี่ยะ! คือตัวชีสเค้กขาวครีมนั่น ทำมาจากเม็ดมะม่วงผสมกับเลมอนให้รสเปรี้ยว ไม่ได้ทำมาจากนมวัวอย่างที่เราเข้าใจกัน คนกินเจสามารถทานชิ้นนี้ได้เลยไม่ผิดศีล คนเป็นเบาหวาน ผู้ป่วยคุมน้ำตาลทานได้ค่ะ อาจคิดว่ามันดูเฮลตี้ขนาดนี้จะอร่อยเหรอ รสชาติจะคลีนสุดไรสุดไหม คำตอบคือไม่เลย มันดีย์มาก ชีสเค้กจะเบากว่าปกติ ผสมกับเนื้อบลูเบอร์รี่จริง ๆไม่ใช่อบแห้งหรือมาเป็นแยมเหลว ๆ

และที่ซ่อนอยู่คือน้ำซอสบลูเบอรี่ในถ้วยเล็ก ๆ นั้น ให้เทออกมาให้หมด เพราะอัดแน่นเต็มไปด้วยลูกเล็กลูกน้อยของบลูเบอร์รี่แบบเต็ม ๆ จะให้เยอะไปไหน มันเปรี้ยวจิ๊ดกำลังดี ใช่เลย เลิฟมาก ปาหัวใจใส่ <3

 

ตัวนี้เป็น Pink Cotta [115 THB]
Nitrotap x Meloliz
ที่ทำมาจากนมอัลมอลล์กับนมมะพร้าว เราเคยกินนมที่ทำมาจากอัลมอลล์มาก่อนแล้วรู้สึกไม่ชอบ เพราะมันมีกลิ่นแปลก ๆ ของถั่ว แต่ก่อนเคยคิดว่าถ้าจะกินนมใด ๆ ที่ทำมาจากถั่ว ขอไปกินถั่วเม็ดจริงๆ จะรู้สึกโอเคกว่าไม่ควรเอามาดัดแปลงมาทำเป็นเครื่องดื่มหรือขนม ลองชิมตัวนี้ดู รู้สึกโอเคนะ แปลกใจที่ไม่ได้กลิ่นของถั่วอัลมอนล์เลยสักนิด และเขาทำซอสสตอเบอร์รี่มาตัดความนม ๆ ออกมาให้กินแก้เลี่ยน หวานอมเปรี้ยว ใช้ได้เลย มันอร่อยกว่าที่คิดไว้อีก ตัวนี้ใช้ความหวานจากหญ้าหวานด้วย และตัวแยมทำจากสตรอเบอรี่ หญ้าหวาน และให้ความข้นหนืดด้วยการใช้เมล็ดเจีย แทนการใช้สาร Pectin ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์

 

4B Brownie [ชิ้นละ 35 THB] เนื้อบราวนี้ทำจากกล้วย ถั่วดำ หวานจากหญ้าหวาน โรยด้านบนด้วยคาเคานิบส์
Nitrotap x Melolizอันนี้ซื้อกลับบ้าน เอาไปแช่ตู้เย็นเก็บไว้กินตอนเช้าที่ทำงาน ปรากฎว่าก็ยังเนื้อนุ่ม กินแล้วไม่ฝืดคอ ไม่แข็งเหมือนยี่ห้ออื่น เหมาะสำหรับทานเป็นอาหารว่างกับเครื่องดื่มใดใดก็ได้ที่เราชอบ

 

ตัวสุดท้าย น้องกล่องเล็ก นี่ชื่อว่า Melty Choc [80 THB- 4 Pcs.]
Nitrotap x Meloliz
สามารถนำเนื้อสัมผัสแล้วรสชาติไปเทียบกับขนมญี่ปุ่นอันโด่งดังที่เราเรียกกันว่า Royce Chocolate จากซัปโปโรได้เลย สู้ได้จริง ๆ นะ เป็นดาร์คช็อคเข้มข้นผสมกับน้ำเต้าหู้ แต่ไม่มีกลิ่นถ้่วเลย ความเข้มของช็อคโก้กลบมิด หวานแต่ไม่หวานเจี๊ยบแสบคอ ไม่มีวิปครีม มาการีน นม  เนยเทียม ในขนาดที่ชิ้นเล็ก กัดง่าย ไม่เลอะมือ

โดยรวมคือขนมหวานทุกอย่างที่สั่งมาลองชิม อร่อยทุกชิ้น (ไม่ได้อวยเกินจริง)
ใช้วัตถุดิบคุณภาพ รสชาติดี ไม่หวานมาก และดีต่อใจไม่ต้องตัดไต ตัดขาทิ้งด้วย

Nitrotap x Melolizตอนแรกคิดว่าขนมเฮลตี้แคลน้อย ๆ และไม่ได้ใช้พวกครีมน้ำตาลเนยมันจะไม่ฟู ไม่นุ่ม ไม่มันส์ปากเวลากิน เพราะเคยกินขนมคลีน 100% จะแห้ง ๆ ฝืด ๆ ไม่อร่อย เลยฝังใจ
แต่พอมาลองกินขนมของ Meloliz แล้วภาพจำที่มีต่อขนมพวกนี้เปลี่ยนไปเลย คือมันสามารถทำให้รสสัมผัสเหมือนขนมปกติทั่วไป แต่ยังดีต่อสุขภาพเราด้วย

เครื่องดื่ม ไนโตรเย็นมีในตลาดมากขึ้น เป็นทางเลือกที่มีสุขภาพดีกว่ากาแฟแบบดั้งเดิม เพราะได้ความหวาน (Sweetness) จากธรรมชาติ และ ความเป็นเนื้อครีม (Creamy)โดยไม่ต้องใช้ นม นั้นเอง

Nitrotap x Meloliz

สำหรับทุกคนที่เคยชินกับกาแฟ นม ใส่น้ำตาลพูน ๆ Nitro Coffee ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยแหละ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย คุมหุ่น ลดน้ำหนักเพราะไร้น้ำตาล ไร้นม ได้รสกาแฟอย่างแท้จริง

 

ผลผลิตที่ได้จากร้าน Nitrotap และ Meloliz เห็นได้ชัดคือความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ฉีกจากกรอบเดิมที่เคยมีมาและพิถีพิถันส่งมอบเสริฟแต่ของดี คำนึงถึงคนกินมาก ว่าเราสามารถทานในระยะยาวอย่าง Happy ให้คนที่ติดกาแฟมีเครื่องดื่มดีดี สั่งได้ทุกวัน ไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนขึ้นจากน้ำตาลและไขมันที่ไม่ดี สุขทั้งคนทำและคนกิน 🙂

Nitrotap x Meloliz

Nitrotap x Meloliz
1215 ถนนพระราม 9
เปิดวันเสาร์ – พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 17.30 น. (หยุดวันศุกร์)
โทร. 06-2525-4662
www.facebook.com/Nitrotapbkk
www.facebook.com/meloliz.healthy

Related posts:

เปลี่ยนกิจกรรมสุดสัปดาห์ให้ไม่น่าเบื่อ ลงคอร์สสอนทำสบู่ธรรมชาติ สนุก ใช้ได้จริง [Bougainvillea Soap ...
เติมหวานเพิ่มพลังเบรคบ่ายด้วย ขนมเปี๊ยะไส้โมจิ 4 รส 4 ไส้ ทานคู่กับอะไรก็อร่อย
เกิดเป็นหญิงแท้จริงนั้นแสนลำบาก ปวดท้องประจำเดือน (When I'm On My Period)
แนะนำหนังครอบครัวอบอุ่น Little Boy (2015) มหัศจรรย์พลังฝันบันลือโลก ขึ้นลิสต์หนังที่ทำให้เสียน้ำตาไป...
เที่ยวลำปาง เมืองผ่านที่ต้องจอด แวะพักที่ลำปางการ์เด้นรีสอร์ท อากาศดี วิวสวย
รีวิวชีวิตติดโต๊ะของมนุษย์ออฟฟิศ ไม่ลุกไปไหนเพราะรักงาน ปวดตา เมื่อยคอมาก ทำยังไงดีนะ
แกะกล่อง NX Plus นาฬิกาออกกำลังกาย วัดหัวใจ วัดแคลอรี่แบบเรียลไทม์
มาอวดหน้าตัวเองพร้อมบอกความรู้สึกบนตึกห้างหรูกลางกรุงกันเถอะ (The Em District)

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply