เช็คอินก่อนกลับที่ร้านของฝาก O shop อัมพวา ชิมช้อปของอร่อย

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ติดอันดับต้น ๆ ของคนที่หา OneDay Trip ใกล้กรุงเทพฯแต่ได้สัมผัสบรรยากาศพื้นบ้าน หนีความวุ่นวาย และได้กินของอร่อยที่หาไม่ได้จากที่อื่น
ทั้งใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ใกล้กว่าไปพัทยาซะอีก มากี่ครั้ง ๆ ก็ต้องหลงรัก เพราะของถูกและดีมีซ่อนอยู่หลายที่

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

 

กิจกรรมที่ใครมาอัมพวาแล้วพักค้างคืนที่นี้ต้องมาชมคือ การนั่งเรือชมหิ่งห้อยตอนกลางคืน
ที่นับว่าหาดูยากขึ้นทุกที ตลาดน้ำตอนกลางคืนจะสวยไปอีกแบบ ความคึกคัก สีสันเสียงเพลงสองข้างแม่น้ำเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

พ่อกับแม่เราติดใจกับที่นี้มาก ถึงขั้นมาไม่ต่ำกว่า 2 รอบแล้ว พ่อจะชอบคนที่เขามาร้องเพลงเก่า ๆ ริมน้ำ ส่วนแม่ก็ชอบเดินดูบรรยากาศและเดินเล่น กินลมชมวิว และด่ำดื่มกับที่พักติดระเบียงและนอนดูเรือสัญจรไปมา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

หากใครจำได้บล็อกก่อนหน้านี้ เราเคยแนะนำแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรไปแล้ว นั่นก็คือ การเดินชมสวน มะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้วิเศษดอกหอมฟุ้งทั่วสวน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่หลายคนอาจจะเบื่อตลาดน้ำแล้ว ไปเปลี่ยนบรรยากาศปลีวิเวกและชิมผลิตภัณฑ์ที่ได้สด ๆ จากสวนโดยตรง แปรรูปได้สารพัด สนุกสนานเชียว

มาบล็อกนี้จะมาแนะนำร้านขายของฝาก ที่เราสามารถแวะเพื่อช้อปได้หนำใจเพราะผลิตภัณฑ์ร้านนี้เยอะมาก จัดกระเช้าเลือกของจากภายในร้านได้เพื่อให้ถูกใจคนซื้อ และประทับใจคนที่ได้รับของอีกด้วย

ร้าน “O Shop ตั้งอยู่ภายในสถานีปั๊มน้ำมัน ปตท.
บริเวณถนนเส้นบายพาสออกกรุงเทพ คือขากลับอัมพวาเข้ากรุงเทพฯ
ยังไงก็ต้องผ่านปั๊มนี้อยู่แล้วค่ะ

ลิ้งค์ URL : https://goo.gl/maps/NEdS2J57yty

แนะนำให้แวะเพราะห้องน้ำสะอาดมากจริง
มีจุดพักรถให้จอดได้กว้างขวาง 7/11 , ร้านกาแฟ, ตู้ ATM มาครบหมดจบที่นี้ที่เดียว

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ถ้าเห็นมาสคอตรูปปลาทู ใส่หมวก ยืนยิ้มให้ตั้งอยู่หน้าร้าน ก็ใช่เลย “ร้านโอ-ช็อป” เราลองแวะเข้าไปดู ตอนแรกคิดว่าจะเข้าไปตากแอร์เฉย ๆ และเป็นคนชอบดูของแปลก ๆ ที่หาซื้อได้ยากอยู่แล้วเลยคิดว่าต้องมีอะไรอาจจะอยากซื้อไปฝากที่ออฟฟิศ ก็ที่บ้านด้วย บวกกับตอนเที่ยวที่อัมพวาก็ไม่ได้ซื้อของฝากอะไรมาซะด้วย หนักรถขี้เกียจแบก

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

เข้ามาดูบรรยากาศภายในร้าน
คือ แอร์เย็นฉ่ำหน่ำใจมาก เพราะอากาศข้างนอกร้อน หนีมาตากแอร์หน่อย

ภายในหน้าจัดแบ่งเป็นโซนหมวดหมู่ชัดเจน ตามประเภทสินค้า
โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้า OTOP ซะส่วนใหญ่ค่ะ อะไรดี อะไรเด็ด อะไรดัง
ทั่วทุกภาคเมืองไทย แทบจะมากองรวมไว้ที่นี่

 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ที่เราชอบคือมีสินค้าของดอยตุงด้วย พวกน้ำผึ้ง หรือแมคคาเดเมีย  ธัญพืช ขนมเพื่อสุขภาพ  ของพื้นบ้านทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก จัดเต็มให้เลือกสรร ทั้งมาจากในจังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียง ของดีแม่กลอง ยันแดนไกลจากแถบภาพเหนือก็มี อย่างพวกคุ้กกี้ลำไย ซึ่งใช้เนื้อลำไยอบแห้งสีทอง  ปลอดภัยจากไขมันทรานส์

หรือขนมข้าวตัง ข้าวกุ้งกรอบที่มาจากอุทัยธานี เราชอบมาก ๆ  เคยกินที่บ้านเพื่อน ลองขอชิมแล้วติดใจหยุดกินไม่ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าร้านนี้ขนของฝากจากทั่วแดนมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องขับรถไปเองให้ไกลเลย

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

และอยากจะบอกข่าวว่าปีนี้สินค้า OTOP เหล่านี้ สามารถ ‘ช้อปช่วยชาติ’ ลดหย่อนได้สูงสุดถึง 15,000 บาท เพื่อส่งสนับสนุนสินค้าของชาวบ้าน ซึ่งจะต่างจากปีก่อนที่เปิดกว้างให้กับสินค้าทุกชนิด มาตราการนี้น่าจะช่วยส่งผลดีกับชาวบ้านที่สร้างสินค้าจากผลผลิตในชุมชนตัวเองให้มีรายได้หมุนเวียนที่ดีขึ้น กระตุ้นการบริโภคให้ขยายตัวในกลุ่มที่มีความจำเป็นต้องช่วยเหลือจริง ๆ ฉะนั้นสามารถเลือกซื้อของฝากจากที่นี้แล้วขอใบเสร็จรับเงิน เพื่อเป็นหลักฐานในการลดหย่อยภาษีจากร้านนี้ได้เลยค่ะ หรือหากซื้อจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่ร้านค้าทางการ ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานได้เพียงแค่ นำใบเสร็จที่ระบุชื่อผู้ซื้อ ผู้ขาย รายการสินค้าและที่อยู่ให้ชัดเจน ก็ได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มทางการ ก็สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้เหมือนกันค่ะ ทั้งนี้โครงการช้อปช่วยชาติกำหนดให้เริ่มตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2561 -15 มกราคม 2562 ยิ่ง ใกล้ถึงเทศกาลส่งความสุขอย่างวันขึ้นปีใหม่แล้วด้วย การจัดกระเช้าไปฝากคนที่เรารัก ลูกค้า หรือญาติผู้ใหญ่โดยเลือกของที่ท่านน่าจะชอบ หรือถูกใจก็เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีค่ะ

 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ส่วนของที่เราแนะนำให้ซื้อ เพราะซื้อกลับมากินแล้วชนะเลิศ ไม่เหมือนขนมที่เคยซื้อ 3 ห่อ 100 ตามข้างทางแน่นอนเราคัดมาแล้ว อร่อยคอนเฟริม!

 • ตัวแรก พนักงานแนะนำว่าตัวนี้เป็นขนมที่ขายดีที่สุดในร้าน  ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน
  ร้านของฝาก O shop อัมพวา
  ปกติเราจะเคยได้ยินแต่ ข้าวแต๋นน้ำแตงโมใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นขนมโบราณทานเล่นของทางภาคเหนือ เป็นการนำข้าวเหนียวมาแปรรูปตากแห้ง แล้วทอดด้วยน้ำมัน เก็บไว้กินเป็นอาหารว่าง ซึ่งก็คือวิธีการถนอมอาหารของคนโบราณรูปแบบหนึ่งค่ะ

ซึ่งข้าวแต๋นนั้น เราเคยกินมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้ว เพราะพ่อชอบซื้อมากินก็เลยลองชิมดู เอกลักษณ์คือกัดจะต้องกรอบ เคี้ยวมันส์ และเป็นแผ่นกลม ๆ ใหญ่ แต่อันนี้ที่เราซื้อมาเป็น “ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน” ที่เป็นแผ่นกลมเล็ก ขนาดพอดีคำ เอาเข้าปากได้เลย กัดแล้วมันไม่แตกเลอะ ร่วงตกพื้น คือดีตรงนี้ ถ้าแผ่นใหญ่ปากเราใส่เข้าไปหมดทั้งแผ่นอยู่แล้ว แอบกินยากนิดนึง ก็เลยคิดว่าจริง ๆ ควรจะทำข้าวแต๋นเป็นแผ่นเล็ก ๆ กลม ๆ น่ารักดีและก็ทานง่าย
 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ซึ่งที่ดีงามมากของขนมอันนี้คือ หอมน้ำเมล่อนมากกกกกกกกก
กัดไปทุกคำ เคี้ยวแล้วได้กินเมล่อนทุกคำ หอมฟุ้งทั่วปากเลย สมัยก่อนเรางงมาก ว่าข้าวแต๋นน้ำแตงโมเนี้ยะ มันใส่น้ำแตงโมตอนไหนอะ ทำไมมันไม่ได้กลิ่นเลย หรือเขาตั้งชื่อไปอย่างงั้น? เพราะว่าเราไม่ได้กินแตงโมเลย แต่อันนี้คือได้กลิ่นเมล่อนชัดมากค่ะ
 ที่สำคัญรสหวานน้อยด้วย  กรอบอร่อย ยกให้เป็นอันดับหนึ่ง ไม่แปลกที่สมคำร่ำลือขายดีสุด

 

 

 • ตัวนี้ก็เด็ด ข้าวกรอบสยามเป็นข้าวไรซ์เบอรี่อบกรอบเจ้าดัง (Siam CrispyRice)
  จริงๆ ที่ร้านมีรส 3 รสคือมะม่วงหิมพานต์งาดำ, งาขาวถั่วลิสง และงาขาว
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาขอเลือกรีวิวเป็นรส มะม่วงหิมพานต์งาดำ ละกันนะคะ ความพิเศษคือ หอม กรอบจริง และเป็นเจ้าแรกในไทยด้วย เขาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ด้วยสวนออร์แกนิค อยากลองอ่ะ ก็เลยชิมดูแล้วชอบ มันจะมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทรกด้วย เคี้ยวมันส์ปาก  สามารถพกเป็นสแนคบาร์ไว้เติมพลังก่อนออกกำลังกายได้เลย เราแนะนำว่าหากเปิดซองแล้ว ใส่กล่องพลาสติกปิดฝาไว้แล้วแช่ตู้เย็นจะคงความกรอบไว้ดีที่สุดค่ะ
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาเป็นขนมมื้อบ่ายประจำออฟฟิศ อย่าได้วางไว้นาน เผลอแปปเดียวหมดจ้า อยากให้ของดีดีแบบนี้ export ไปไกลที่เมืองนอกเลย เหมือนที่คนไทยเราเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นก็จะชอบซื้อขนมบ้านเขามากิน

 

 • ต่อมาเป็น “น้ำตาลสดจากเกสรมะพร้าว” ตราพระอาทิตย์กับมะพร้าว 9 ต้น
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาซึ่งเป็นน้ำตาลสดผ่านการสเตอริไลซ์ ไม่มีใส่สี ไม่ผสมน้ำตาลทรายลงไปเลย  ไม่มีวัตถุกันเสีย
  รสชาติหวานน้อยด้วย รู้สึกว่าเป็นน้ำตาลสดแท้ 100% หอมอ่อน ๆ  ไม่มีกลิ่นแปลก ๆ เคยกินตามตลาดนัดแล้วมันมีกลิ่นงงๆ และก็หวานเจี๊ยบ แต่ยี่ห้อพระอาทิตย์กับมะพร้าว 9 ต้น ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ โอเคเลย ชอบ!

สุดท้ายเป็นหมี่กรอบ หลากหลายรส สีสันสวยเลยใช่ไหมละ

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

นับวันยิ่งจะหาทานยากขึ้นทุกที เพราะเป็นขนมโบราณ โดยทอดเส้นหมี่ลงในน้ำมันร้อนจัดให้ฟู และก็ราดน้ำซอสราดตามสูตรต่าง ๆ ซึ่งอันนี้จะเป็นน้ำซอสสีที่ได้จากธรรมชาติค่ะ
ซึ่งแต่ละสีก็จะมีรสชาติเปรี้ยวหวานแตกต่างกันด้วยนะคะ
เช่น กล้วยหอม อัญชัน มะนาวโห่ แคนตาลูป

บางคนอาจจะอยากได้ของที่ไม่ใช่ขนมหรืออาหาร ทางร้านโอ-ช้อป ยังมีเครื่องอุปโภค เช่น ผ้าไหม ผ้าซิ่น กระเป๋า ถุงผ้าลายไทย ให้เลือกชมด้วย เผื่อว่าใครที่เบื่อพวกของกินแล้ว

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

จะเห็นได้ว่าเมืองไทยเรามีสินค้าที่ดีเยอะไปหมด และเขาตั้งใจปลูก ตั้งใจทำ ใช้แต่วัตถุดิบดีดี ให้ผู้บริโภคได้ทานกัน หากเราช่วยกันอุดหนุน ให้อุตสาหกรรมชุมชนมีรายได้ที่ดีขึ้น  ก็เป็นการส่งเสริมให้เขาพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้แข่งขันกับสินค้าเมืองนอกได้


“ตอนนี้ที่ร้านเขามีโปรโมชั่นนะค่ะ เพียงแอดลาย Oshop แล้วนำไปโชว์ให้ที่เคาเตอร์
ร้านของฝาก O shop อัมพวารับฟรีไปเลย ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน 1 ถุง มูลค่า 35 บาท

ร้านโอ-ช็อป เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ แต่ต่างแค่เวลาปิดร้านเท่านั้นค่ะ
Mon. – Fri. : 08.00 – 17.00
Sat. – Sun. “ 08:00 – 19.00
จิ้มไปดูเพจ Facebook : https://web.facebook.com/OshopAmpawa/

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ลองแวะไปชม ชิม ช้อป หาซื้อของฝาก OTOP ที่นี่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ดูนะคะ

Related posts:

รีวิวครีมกันแดดน้ำนม NSK สำหรับสาวสู้แดด เนื้อเบา แต่เอาอยู่
แนะนำร้านจัดงานวันเกิด ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้พร้อมบอกราคาเค้กให้เสร็จสรรพ (Best Place for a Birthday Par...
Café Bar & Restaurant ย่านเจริญนคร “The Box of Fit” เด็ดที่อาหารไทย สูตรของคุณยาย ราคาไม่แรง บรรยากา...
รีวิว Makkha Health&Spa สปาเชียงใหม่ ตกแต่งกลิ่นอายความเป็นล้านนา สงบร่มรื่น
ของฝากยอดนิยมจากฮอกไกโด ที่ควรมีติดไม้ติดมือกลับบ้าน
รีวิว UberEats แอพสั่งอาหารถึงบ้าน ทดลองสั่งเมนูจากร้านตำรับภูเก็จ (TUMRHAP PHUKET) สาขาทองหล่อ
จบทุกปัญหาใต้วงแขน เหงื่อออกเยอะ กลิ่นตัวแรง ด้วยสมุนไพรล้วนใช้แล้วรักแร้ขาวขึ้น
ถ้าน้ำหอมหมด ใช้สิ่งนี้สิ พร้อมเทคนิค กลิ่นหอมติดตัวทั้งวัน

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply