เช็คอินก่อนกลับที่ร้านของฝาก O shop อัมพวา ชิมช้อปของอร่อย

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ติดอันดับต้น ๆ ของคนที่หา OneDay Trip ใกล้กรุงเทพฯแต่ได้สัมผัสบรรยากาศพื้นบ้าน หนีความวุ่นวาย และได้กินของอร่อยที่หาไม่ได้จากที่อื่น
ทั้งใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ใกล้กว่าไปพัทยาซะอีก มากี่ครั้ง ๆ ก็ต้องหลงรัก เพราะของถูกและดีมีซ่อนอยู่หลายที่

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

 

กิจกรรมที่ใครมาอัมพวาแล้วพักค้างคืนที่นี้ต้องมาชมคือ การนั่งเรือชมหิ่งห้อยตอนกลางคืน
ที่นับว่าหาดูยากขึ้นทุกที ตลาดน้ำตอนกลางคืนจะสวยไปอีกแบบ ความคึกคัก สีสันเสียงเพลงสองข้างแม่น้ำเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

พ่อกับแม่เราติดใจกับที่นี้มาก ถึงขั้นมาไม่ต่ำกว่า 2 รอบแล้ว พ่อจะชอบคนที่เขามาร้องเพลงเก่า ๆ ริมน้ำ ส่วนแม่ก็ชอบเดินดูบรรยากาศและเดินเล่น กินลมชมวิว และด่ำดื่มกับที่พักติดระเบียงและนอนดูเรือสัญจรไปมา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

หากใครจำได้บล็อกก่อนหน้านี้ เราเคยแนะนำแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรไปแล้ว นั่นก็คือ การเดินชมสวน มะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้วิเศษดอกหอมฟุ้งทั่วสวน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่หลายคนอาจจะเบื่อตลาดน้ำแล้ว ไปเปลี่ยนบรรยากาศปลีวิเวกและชิมผลิตภัณฑ์ที่ได้สด ๆ จากสวนโดยตรง แปรรูปได้สารพัด สนุกสนานเชียว

มาบล็อกนี้จะมาแนะนำร้านขายของฝาก ที่เราสามารถแวะเพื่อช้อปได้หนำใจเพราะผลิตภัณฑ์ร้านนี้เยอะมาก จัดกระเช้าเลือกของจากภายในร้านได้เพื่อให้ถูกใจคนซื้อ และประทับใจคนที่ได้รับของอีกด้วย

ร้าน “O Shop ตั้งอยู่ภายในสถานีปั๊มน้ำมัน ปตท.
บริเวณถนนเส้นบายพาสออกกรุงเทพ คือขากลับอัมพวาเข้ากรุงเทพฯ
ยังไงก็ต้องผ่านปั๊มนี้อยู่แล้วค่ะ

ลิ้งค์ URL : https://goo.gl/maps/NEdS2J57yty

แนะนำให้แวะเพราะห้องน้ำสะอาดมากจริง
มีจุดพักรถให้จอดได้กว้างขวาง 7/11 , ร้านกาแฟ, ตู้ ATM มาครบหมดจบที่นี้ที่เดียว

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ถ้าเห็นมาสคอตรูปปลาทู ใส่หมวก ยืนยิ้มให้ตั้งอยู่หน้าร้าน ก็ใช่เลย “ร้านโอ-ช็อป” เราลองแวะเข้าไปดู ตอนแรกคิดว่าจะเข้าไปตากแอร์เฉย ๆ และเป็นคนชอบดูของแปลก ๆ ที่หาซื้อได้ยากอยู่แล้วเลยคิดว่าต้องมีอะไรอาจจะอยากซื้อไปฝากที่ออฟฟิศ ก็ที่บ้านด้วย บวกกับตอนเที่ยวที่อัมพวาก็ไม่ได้ซื้อของฝากอะไรมาซะด้วย หนักรถขี้เกียจแบก

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

เข้ามาดูบรรยากาศภายในร้าน
คือ แอร์เย็นฉ่ำหน่ำใจมาก เพราะอากาศข้างนอกร้อน หนีมาตากแอร์หน่อย

ภายในหน้าจัดแบ่งเป็นโซนหมวดหมู่ชัดเจน ตามประเภทสินค้า
โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้า OTOP ซะส่วนใหญ่ค่ะ อะไรดี อะไรเด็ด อะไรดัง
ทั่วทุกภาคเมืองไทย แทบจะมากองรวมไว้ที่นี่

 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ที่เราชอบคือมีสินค้าของดอยตุงด้วย พวกน้ำผึ้ง หรือแมคคาเดเมีย  ธัญพืช ขนมเพื่อสุขภาพ  ของพื้นบ้านทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก จัดเต็มให้เลือกสรร ทั้งมาจากในจังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียง ของดีแม่กลอง ยันแดนไกลจากแถบภาพเหนือก็มี อย่างพวกคุ้กกี้ลำไย ซึ่งใช้เนื้อลำไยอบแห้งสีทอง  ปลอดภัยจากไขมันทรานส์

หรือขนมข้าวตัง ข้าวกุ้งกรอบที่มาจากอุทัยธานี เราชอบมาก ๆ  เคยกินที่บ้านเพื่อน ลองขอชิมแล้วติดใจหยุดกินไม่ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าร้านนี้ขนของฝากจากทั่วแดนมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องขับรถไปเองให้ไกลเลย

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

และอยากจะบอกข่าวว่าปีนี้สินค้า OTOP เหล่านี้ สามารถ ‘ช้อปช่วยชาติ’ ลดหย่อนได้สูงสุดถึง 15,000 บาท เพื่อส่งสนับสนุนสินค้าของชาวบ้าน ซึ่งจะต่างจากปีก่อนที่เปิดกว้างให้กับสินค้าทุกชนิด มาตราการนี้น่าจะช่วยส่งผลดีกับชาวบ้านที่สร้างสินค้าจากผลผลิตในชุมชนตัวเองให้มีรายได้หมุนเวียนที่ดีขึ้น กระตุ้นการบริโภคให้ขยายตัวในกลุ่มที่มีความจำเป็นต้องช่วยเหลือจริง ๆ ฉะนั้นสามารถเลือกซื้อของฝากจากที่นี้แล้วขอใบเสร็จรับเงิน เพื่อเป็นหลักฐานในการลดหย่อยภาษีจากร้านนี้ได้เลยค่ะ หรือหากซื้อจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่ร้านค้าทางการ ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานได้เพียงแค่ นำใบเสร็จที่ระบุชื่อผู้ซื้อ ผู้ขาย รายการสินค้าและที่อยู่ให้ชัดเจน ก็ได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มทางการ ก็สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้เหมือนกันค่ะ ทั้งนี้โครงการช้อปช่วยชาติกำหนดให้เริ่มตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2561 -15 มกราคม 2562 ยิ่ง ใกล้ถึงเทศกาลส่งความสุขอย่างวันขึ้นปีใหม่แล้วด้วย การจัดกระเช้าไปฝากคนที่เรารัก ลูกค้า หรือญาติผู้ใหญ่โดยเลือกของที่ท่านน่าจะชอบ หรือถูกใจก็เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีค่ะ

 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ส่วนของที่เราแนะนำให้ซื้อ เพราะซื้อกลับมากินแล้วชนะเลิศ ไม่เหมือนขนมที่เคยซื้อ 3 ห่อ 100 ตามข้างทางแน่นอนเราคัดมาแล้ว อร่อยคอนเฟริม!

 • ตัวแรก พนักงานแนะนำว่าตัวนี้เป็นขนมที่ขายดีที่สุดในร้าน  ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน
  ร้านของฝาก O shop อัมพวา
  ปกติเราจะเคยได้ยินแต่ ข้าวแต๋นน้ำแตงโมใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นขนมโบราณทานเล่นของทางภาคเหนือ เป็นการนำข้าวเหนียวมาแปรรูปตากแห้ง แล้วทอดด้วยน้ำมัน เก็บไว้กินเป็นอาหารว่าง ซึ่งก็คือวิธีการถนอมอาหารของคนโบราณรูปแบบหนึ่งค่ะ

ซึ่งข้าวแต๋นนั้น เราเคยกินมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้ว เพราะพ่อชอบซื้อมากินก็เลยลองชิมดู เอกลักษณ์คือกัดจะต้องกรอบ เคี้ยวมันส์ และเป็นแผ่นกลม ๆ ใหญ่ แต่อันนี้ที่เราซื้อมาเป็น “ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน” ที่เป็นแผ่นกลมเล็ก ขนาดพอดีคำ เอาเข้าปากได้เลย กัดแล้วมันไม่แตกเลอะ ร่วงตกพื้น คือดีตรงนี้ ถ้าแผ่นใหญ่ปากเราใส่เข้าไปหมดทั้งแผ่นอยู่แล้ว แอบกินยากนิดนึง ก็เลยคิดว่าจริง ๆ ควรจะทำข้าวแต๋นเป็นแผ่นเล็ก ๆ กลม ๆ น่ารักดีและก็ทานง่าย
 

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ซึ่งที่ดีงามมากของขนมอันนี้คือ หอมน้ำเมล่อนมากกกกกกกกก
กัดไปทุกคำ เคี้ยวแล้วได้กินเมล่อนทุกคำ หอมฟุ้งทั่วปากเลย สมัยก่อนเรางงมาก ว่าข้าวแต๋นน้ำแตงโมเนี้ยะ มันใส่น้ำแตงโมตอนไหนอะ ทำไมมันไม่ได้กลิ่นเลย หรือเขาตั้งชื่อไปอย่างงั้น? เพราะว่าเราไม่ได้กินแตงโมเลย แต่อันนี้คือได้กลิ่นเมล่อนชัดมากค่ะ
 ที่สำคัญรสหวานน้อยด้วย  กรอบอร่อย ยกให้เป็นอันดับหนึ่ง ไม่แปลกที่สมคำร่ำลือขายดีสุด

 

 

 • ตัวนี้ก็เด็ด ข้าวกรอบสยามเป็นข้าวไรซ์เบอรี่อบกรอบเจ้าดัง (Siam CrispyRice)
  จริงๆ ที่ร้านมีรส 3 รสคือมะม่วงหิมพานต์งาดำ, งาขาวถั่วลิสง และงาขาว
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาขอเลือกรีวิวเป็นรส มะม่วงหิมพานต์งาดำ ละกันนะคะ ความพิเศษคือ หอม กรอบจริง และเป็นเจ้าแรกในไทยด้วย เขาปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ด้วยสวนออร์แกนิค อยากลองอ่ะ ก็เลยชิมดูแล้วชอบ มันจะมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์แทรกด้วย เคี้ยวมันส์ปาก  สามารถพกเป็นสแนคบาร์ไว้เติมพลังก่อนออกกำลังกายได้เลย เราแนะนำว่าหากเปิดซองแล้ว ใส่กล่องพลาสติกปิดฝาไว้แล้วแช่ตู้เย็นจะคงความกรอบไว้ดีที่สุดค่ะ
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาเป็นขนมมื้อบ่ายประจำออฟฟิศ อย่าได้วางไว้นาน เผลอแปปเดียวหมดจ้า อยากให้ของดีดีแบบนี้ export ไปไกลที่เมืองนอกเลย เหมือนที่คนไทยเราเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นก็จะชอบซื้อขนมบ้านเขามากิน

 

 • ต่อมาเป็น “น้ำตาลสดจากเกสรมะพร้าว” ตราพระอาทิตย์กับมะพร้าว 9 ต้น
  ร้านของฝาก O shop อัมพวาซึ่งเป็นน้ำตาลสดผ่านการสเตอริไลซ์ ไม่มีใส่สี ไม่ผสมน้ำตาลทรายลงไปเลย  ไม่มีวัตถุกันเสีย
  รสชาติหวานน้อยด้วย รู้สึกว่าเป็นน้ำตาลสดแท้ 100% หอมอ่อน ๆ  ไม่มีกลิ่นแปลก ๆ เคยกินตามตลาดนัดแล้วมันมีกลิ่นงงๆ และก็หวานเจี๊ยบ แต่ยี่ห้อพระอาทิตย์กับมะพร้าว 9 ต้น ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ โอเคเลย ชอบ!

สุดท้ายเป็นหมี่กรอบ หลากหลายรส สีสันสวยเลยใช่ไหมละ

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

นับวันยิ่งจะหาทานยากขึ้นทุกที เพราะเป็นขนมโบราณ โดยทอดเส้นหมี่ลงในน้ำมันร้อนจัดให้ฟู และก็ราดน้ำซอสราดตามสูตรต่าง ๆ ซึ่งอันนี้จะเป็นน้ำซอสสีที่ได้จากธรรมชาติค่ะ
ซึ่งแต่ละสีก็จะมีรสชาติเปรี้ยวหวานแตกต่างกันด้วยนะคะ
เช่น กล้วยหอม อัญชัน มะนาวโห่ แคนตาลูป

บางคนอาจจะอยากได้ของที่ไม่ใช่ขนมหรืออาหาร ทางร้านโอ-ช้อป ยังมีเครื่องอุปโภค เช่น ผ้าไหม ผ้าซิ่น กระเป๋า ถุงผ้าลายไทย ให้เลือกชมด้วย เผื่อว่าใครที่เบื่อพวกของกินแล้ว

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

จะเห็นได้ว่าเมืองไทยเรามีสินค้าที่ดีเยอะไปหมด และเขาตั้งใจปลูก ตั้งใจทำ ใช้แต่วัตถุดิบดีดี ให้ผู้บริโภคได้ทานกัน หากเราช่วยกันอุดหนุน ให้อุตสาหกรรมชุมชนมีรายได้ที่ดีขึ้น  ก็เป็นการส่งเสริมให้เขาพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้แข่งขันกับสินค้าเมืองนอกได้


“ตอนนี้ที่ร้านเขามีโปรโมชั่นนะค่ะ เพียงแอดลาย Oshop แล้วนำไปโชว์ให้ที่เคาเตอร์
ร้านของฝาก O shop อัมพวารับฟรีไปเลย ข้าวแต๋นน้ำเมล่อน 1 ถุง มูลค่า 35 บาท

ร้านโอ-ช็อป เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ แต่ต่างแค่เวลาปิดร้านเท่านั้นค่ะ
Mon. – Fri. : 08.00 – 17.00
Sat. – Sun. “ 08:00 – 19.00
จิ้มไปดูเพจ Facebook : https://web.facebook.com/OshopAmpawa/

ร้านของฝาก O shop อัมพวา

ลองแวะไปชม ชิม ช้อป หาซื้อของฝาก OTOP ที่นี่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ดูนะคะ

Related posts:

แวะมาฉ่ำกับมะม่วงต้อนรับเทศกาลดับร้อน หวานฉ่ำ หอมมันรับ Summer!
[รีวิว] โชว์ฟอกฟันขาว ด้วยอุปกรณ์ IVISMILE นำเข้าจากอเมริกา ขาวขึ้นจริง ทำเองที่บ้านก็ได้ง่ายจัง
มื้อสะดวก จ่ายตลาดสดใกล้บ้าน ได้อาหารปลอดภัย รับรองจากเครื่องหมาย Q
ครีมกันแดดออร์แกนิค Vasanava กันแดดที่ใช่ ของ ผิวแพ้ง่าย
[รีวิว] หมดห่วงเรื่องความสะอาด มั่นใจเมื่อมีแผ่นรองนั่งชักโครกอนามัย Germs Away ใช้ไม่ยาก ไม่แพ้ ไม่...
แจ้ง 14 (CHAENG 14) จิบเบียร์ท่ามกลางสวนป่า ที่แรกและที่เดียว ใจกลางแจ้งวัฒนะ!!
ทดลองทำอาหารเช้าสุดคลาสิก Egg Benedict ครั้งแรก (Saturday Morning Food)
รีวิวของใหม่ Shabu2Home ชาบูเนื้อเดลิเวอร์รี่ส่งตรงถึงบ้าน ถูกใจสายเนื้อ เริ่มต้น 399 บาท

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply