โรงพยาบาลสัตว์ Vet 4 ตอบโจทย์ครบคนเลี้ยงสัตว์พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง

สุขภาพของสัตว์เลี้ยงในแง่ของเจ้าของเป็นเรื่องสำคัญเสมอ ยุคสมัยปัจจุบันเทรนด์พฤติกรรมการเลี้ยงสัตว์ที่เป็นมากกว่าเลี้ยงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนเลี้ยงเปรียบเสมือนลูก เป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว ฉะนั้นการเลือกสิ่งที่ดีสุดเช่นโรงพยาบาลที่เข้าใจความต้องการของเจ้าของ เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญและฝากฝังให้ได้รับการดูแลที่ดีที่สุด

เจ้าของน้องหมา,แมว หรือสัตว์อื่น ๆ อาจจะเป็นกังวลแน่นอน ว่ายามเจ็บไข้ได้ป่วยฉุกเฉินเราจะพาเจ้าตัวยุ่งไปที่ไหนดี ดึกดื่นป่านนี้คลินิกที่ไหนจะเปิดใกล้บ้านบ้างนะ

หากกำลังมองหาโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยงในกรุงเทพดี ๆ สักแห่ง
วันนี้เรามีโรงพยาบาลสัตว์ดี ๆ ย่านประชาชื่น ให้กับสัตว์เลี้ยงที่รักของเรา ขอบอกเลยว่าที่นี่บริการครบครัน มีโรงแรมแมว และห้องพัก VIP บรรยากาศน่าอยู่ที่เปิดให้เจ้าของเข้าพักพร้อมสัตว์เลี้ยงได้ด้วย ที่สำคัญที่นี้มีสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางมามากกว่า 33 ปี แถมเปิด 24 ชั่วโมง ครบจบที่เดียว

เป็นโรงพยาบาลสัตว์สำหรับสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ เฉพาะทาง (exotic pets)  เช่น กระต่าย, หนูแกสบี้, ชูก้าไกลเดอร์ นก, เต่า, งู, นก และเม่นแคระ สัตว์ปีก ฯลฯ
โรงพยาบาลนี้เขาเปิดบริการมามากกว่า 33 ปีแล้ว แต่ช่วงนี้คือเขาได้ปรับปรุงสถานที่ และรีโนเวทให้ดูทันสมัยให้พร้อมสำหรับการต้อนรับบริการมากยิ่งขึ้น

มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ตึก คือตึกผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยใน เหมือนกับโรงพยาบาลคนเลย
โดยตึกด้านหน้าจะเป็นตึกรองรับผู้ป่วยนอก หรือสัตว์ที่เป็นเคสทั่วไปไม่ฉุกเฉิน ก็จะลงทะเบียน ชั่งน้ำหนัก ชำระเงิน รอคิวคุณหมอที่ตึกนั้นได้ โดยจะเปิดบริการถึง 12.00 AM หรือเที่ยงคืน

 

ส่วนตึกข้างหลังที่ใกล้กับลานจอดรถ เป็นตึกผู้ป่วยใน จะเปิด 24 ชม.

รองรับเคสด่วนโคม่าฉุกเฉินได้ตลอด  กรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือเหตุยามวิกาลไม่สามารถหารถได้ สามารถแจ้งเส้นทางและรายละเอียดของการเดินทาง บริเวณตำแหน่งของบ้านที่พักมายังหมายเลขของโรงพยาบาล 02-953-8086 ได้ด้วยนะ

โดยตึกนี้มีทั้งหมด 4 ชั้นครึ่งประกอบด้วย
ชั้น 1 วอร์ดผู้ป่วยใน, ร้านสินค้าสัตว์เลี้ยง
ชั้นลอย ห้องพักสัตว์เลี้ยงพิเศษ, ห้องพักสัตว์ป่วยติดเชื้อ
ชั้น 2 ศูนย์รังสีวินิจฉัย X-Ray, Ultrasound, CT Scan ห้องผ่าตัด และ MRI
ชั้น 3 สำนักงาน
ชั้น 4 โรงแรมแมวและห้องพัก VIP

นอกจากนี้ที่ตึกผู้ป่วยใน ชั้น Lobby ยังมีโซนให้ Pet Shop ร้านค้าสัตว์เลี้ยงไว้คอยให้บริการอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม แชมพูอาบน้ำ กรง เสื้อผ้า ของเล่นเสริม เยอะแยะให้เลือกชมระหว่างรอรับเข้าบริการด้วย

ชั้น 2 เป็นศูนย์วิจัยรังสีวินิจฉัย X-Ray ด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ทันสมัย Ultrasound, CT Scan ห้องผ่าตัด และ MRI และมีการนำเทคโนโลยีทางการรักษาใหม่ ๆ เข้ามาให้บริการเสมอ เช่น การรักษาด้วยเครื่อง MRI, Ultra 4D, Echo หรือการทำ “ธาราบำบัด” ที่จะช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อโดยการใช้น้ำเข้ามาช่วยในการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นโรงพยาบาลสัตว์ ที่แรก ๆ ที่มีการนำเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้กับสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ

ชั้น 4 จะเปิดบริการโรงแรมแมว (Cat Hotel)

บริการรับฝากเลี้ยงน้องแมว สำหรับเจ้าของที่ไม่สะดวกเลี้ยงเอง เนื่องจากติดธุระสำคัญและต้องเดินทางไกล หรือช่วงเทศกาล ก็มาฝากไว้ที่นี่ได้ โดยห้องจะเป็นบล็อกคอนโดช่องๆ สะอาด ปลอดภัย  มีระบบระบายอากาศ เปิดแอร์เย็นฉ่ำตลอดเวลาเลย และตอนเย็นมีบริการพาน้องแมวออกมาเดินเล่นให้ด้วย อุ่นใจได้เลยเพราะอยู่ใกล้คุณหมอ 24 ชั่วโมง 

รายละเอียดค่าบริการ
โรงแรมแมว
Standard Room (พักได้ 1 ตัว) ราคา 300 บาท/คืน
Superior Room (พักได้ 2 ตัว) ราคา 500 บาท/คืน

ฝากเลี้ยงสุนัข
น้ำหนัก <10 kg. ราคา 350 บาท/คืน
น้ำหนัก 11-20 kg. ราคา 380 บาท/คืน
น้ำหนัก 21-30 kg. ราคา 400 บาท/คืน
น้ำหนัก 31-40 kg. ราคา 500 บาท/คืน
น้ำหนัก 41-50 kg. ราคา 550 บาท/คืน
น้ำหนัก >51 kg. ราคา 600 บาท/คืน

และบริการห้องพักวีไอพี (VIP Room)

เป็นบริการใหม่สำหรับคนรักสัตว์ ห้องพัก ส่วนตัว สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ต้องการอยู่ใกล้เจ้าตัวน้อย สะอาด สะดวกปลอดภัย เดินทางมาไกลก็อุ่นใจได้อยู่ใกล้ ๆ กับสัตว์เลี้ยง 24 ชั่วโมง
ซึ่งบรรยากาศห้องพัก สะอาด และดูดีมากๆเลย


เหมือนพักอยู่ในบ้านเพื่อน หรือนอน AirBNB เลยแหละ มีผ้าเสร็จตัว ไม้แขวนเสื้อ ห้องน้ำส่วนตัว บริการตู้เย็นพร้อมน้ำดื่มให้ด้วย ครบมากจริงแถมทำเลวิวนอกหน้าต่างยังโล่ง มองเห็นตลาดข้างล่าง สะดวกต่อการหาร้านข้าวกิน


เปิดบริการห้องพักพิเศษ 2 แบบ ได้แก่
ห้องพัก VIP แบบมาตราฐาน (Standard Room)
และ
ห้องพักขนาดใหญ่พิเศษ (Standard Room) พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

อัตราค่าบริการ
ห้องมาตราฐาน 1,200 บาท/คืน
ห้องใหญ่พิเศษ 1,800 บาท/คืน

นอกจากนี้ยังมีบริการอาบน้ำและตัดแต่งขน (Grooming Service)

เปิดให้บริการอาบน้ำและตัดแต่งขนสุนัขโดยเจ้าหน้าที่ที่เข้าใจธรรมชาติของผิวและขนของสุนัขแต่ละสายพันธุ์ เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่ีจะช่วยให้สุนัขมีผิวพรรณที่สะอาดชุ่มชื้นและมีขนเงางามอยู่เสมอ

คลินิกสัตว์เลี้ยงพิเศษ (Exotic Pets)

เปิดให้บริการรักษาสัตว์เลี้ยงพิเศษ(Exotic Pets) ที่ต้องการการดูแลจากสัตวแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทางที่เข้าใจถึงพฤติกรรมและลักษณะเฉพาะทางของสัตว์แต่ละแบบโดยเฉพาะ

ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ (Rehab Center)

โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่เริ่มนำนวัตกรรมการรักษาเข้ามาใช้ในประเทศไทยจนปัจจุบันเรามีบริการรักษาการฟื้นฟูสุขภาพของสัตว์เลี้ยงที่หลากหลายด้วยทีมสัตวแพทย์ผู้มีประสบการเฉพาะทาง

ศูนย์ผิวหนัง (Dermatology Center)

บริการตรวจรักษาโรคผิวหนังในสัตว์เลี้ยง โรคผิวหนังเป็นโรคที่สามารถเกิดได้ในสัตว์ทุกสายพันธุ์ ทุกเพศ และทุกวัย ในสัตว์ที่มีอายุน้อยมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดสูง ควรหมั่นตรวจดูอาการของสัตว์เลี้ยงสม่ำเสมอ

ผ่าตัดและศัลยกรรม (Surgery Center)

ปัญหาข้อกระดูกเสื่อมมักพบในสุนัขพันธุ์ใหญ่ สามารถตรวจพบความผิดปกติได้ตั้งแต่อายุระหว่าง 3 – 4 เดือน ที่ศูนย์ศัลยกรรมกระดูกและกล้ามเนื้อมีทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดแก้ไขความผิดปกติของกระดูก

คลินิกแมว (Cat Clinic)

เปิดบริการคลินิกแมว ตรวจรักษาน้องแมวโดยสัตวแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทางด้านแมวโดยเฉพาะ เข้าใจถึงธรรมชาติและพฤติกรรมของแมวแต่ละช่วงวัย พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด 24 ชม.

หากใครอยู่แถวนี้ แล้วกำลังลังเลใจว่าจะเลือกพาน้องไปที่ไหนใด ไม่ว่าจะพาไปฉีดวัคซีน ทำหมัน ตรวจสุขภาพ อาบน้ำตัดขน หรือรักษาอาการเจ็บป่วยใดใดก็แล้วแต่ลองแวะมาที่นี่ดูค่ะ
ถึงแม้ว่าการรักษาสัตว์เลี้ยงจะยากเพราะสัตว์พูดไม่ได้ แต่ถ้าเลือกคนที่พร้อมก็จะเข้าใจเขา ก็ทำให้อายุเขายืนแล้วอยู่กับเราได้ไปนาน ๆ ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4
Tel: 02-953-8085

Line : http://line.me/ti/p/~@vet4
Website : www.vet4hospital.com
Map : https://goo.gl/maps/h5xR4waakFD2

Related posts:

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

One Comment

  1. […] ก่อนหน้านี้เราเคยเขียนแนะนำโรงพยาบาลสัตว์ VET 4 ที่อยู่ย่านประชานิเวศน์ไปแล้วครั้งหนึ่ง หากใครยังไม่เคยอ่าน หรือสนใจสามารถคลิกลิ้งค์นี้เข้าไปอ่านชิมลางกันก่อนได้นะคะ  https://fangrio.com/pet-hospital-vet-4/ […]

Leave a Reply