ลองของใหม่! ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn  ?  เคี้ยวเพลิน อร่อยแบบไม่อ้วน ไม่เลอะมือ

ไปเจอขนมเมล็ดข้าวโพด ยี่ห้อ Tasty Corn ตัวนี้ที่ร้าน Farmer Fresh
ซึ่งร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่อง ขายสินค้าเพื่อสุขภาพ จำหน่ายผัก ผลไม้ออแกนิค อาหารคลีน เครื่องปรุงออแกนิคต่าง ๆ รวมถึงขนมที่ดีต่อสุขภาพ ด้วยค่ะ ชอบร้านแบบนี้มาก เพราะจะมีผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อตามห้างฯใหญ่ ๆ ไม่ได้ เพราะเขาคัดสรรแบรนด์ไทยๆ คุณภาพดี และของทุกชิ้นคือกินได้ไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย ซึ่ง
ภาพจำอาหารคลีนมันจะไม่อร่อย ทานยาก เพราะมันไม่มีน้ำตาล หรือไม่ข้น ไม่หวาน ไม่มัน ซึ่งเป็นรสที่คนไทยชอบมาก

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

เราเป็นคนชอบกินขนมขบเคี้ยวมาตั้งแต่เด็กแล้ว สมัยก่อนมีเงิน 20 บาท ซื้อขนมซอง ๆ ได้ 5 ถุง ก็ซื้อมัน 4 ถุงเลยเพราะชอบกิน พอโตมาก็รู้ว่าผงชูรสมันเยอะ เริ่มชอบการอ่านฉลากข้างซองก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ทุกอย่างทาน แล้วก็ค้นพบแต่ละอย่างอร่อย หน้าตาดี แต่โซเดียมสูงปรี๊ดจนคอแห้งเดี๋ยวนั้นเลย แล้วโซเดียมบางทีมันไม่มีรสชาติไง มันทำให้เรากินไปเยอะๆ ได้โดยไม่รู้สึกว่าส่งผลอะไรต่อลิ้น คือทุกอย่างมันก็ทานได้แหละ แต่ต้องไม่มากจนเกินไป เพราะไม่ดีต่อสุขภาพ

ซึ่งขนม Tasty Corn นี้ ตอนซื้อมาก็ไม่ได้คาดหวัง คิดว่ามันจะอร่อยมากมาย เพราะดูเป็นขนมสายสุขภาพจัง Organic 100% เลยกังวลมันจะแห้ง ๆ ฝืด ๆ เหมือนกินอาหารนกมั้ยนะ?

แต่พอแกะกระปุก ดึงฝาอลูมิเนียมออก [ให้อารมณ์เหมือนดึงฝาปลากระป๋องแต่ดึงง่ายกว่า 2 เท่า] แล้วลองหยิบทานดูก็แบบ….โอ้ว หยุดกินไม่ได้จ้ะ

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn มันพร้อมทาน Ready to Eat เลยนะไม่ต้องเอาไปเวฟหรือทำไรก่อนให้เสียเวลา
ใครชอบกินกล้วยฉาบ หรือทุเรียนทอด จะเข้าใจความรู้สึกนี้ ‘เบรคแตก’
หยิบมา 2 กระปุก 2 รสชาด คือรสดั่งเดิมกับรสเคลือบกะทิ หมดอย่างรวดเร็ว อยากกินอีกอ่ะ!

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

อยากรู้ว่าทำไมเม็ดๆ ข้าวโพดแกะแบบยังเหลือส่วนจมูกข้าวโพด เขาเอาไปทำอบ หรืออะไรนะทำไมมันถึงแห้ง หยิบไม่เลอะมือ อันนี้ชอบมากเพราะนั่งกินไป ทำงานโน้ตบุ๊คไปมันต้องพิมพ์แล้วไม่เลอะนิ้วเลย ที่สำคัญคือเนื้อสัมผัสมันไม่สากลิ้น เลยไปเสริชใน ig : Tastycorn_ ร้านดู จึงรู้ว่าเขาใช้วิธี Freeze Dried ในการอบกรอบข้าวโพด ซึ่งวิธีนี้ทำให้คุณค่าโภชนาการของผักหรือผลไม้ใกล้เคียงกับของจริงที่ยังสดมากที่สุดแล้ว กลิ่น สี รสชาติ ยังอยู่ครบถ้วน พวกนักบินอวกาศของ NASA ที่ต้องเก็บถนอมอาหารให้อยู่ได้นาน ๆ หลายปีก็ใช้วิธีแหละค่ะ

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

และเราก็เพิ่งจะรู้ว่า ‘จมูกข้าวโพด’ [Corn Germ] ที่เขาตั้งใจแกะทีละเม็ดให้ติดกับส่วนสีขาวนี้ด้วย ไม่ใช้วิธีฝาน เพราะจะทำให้เสียประโยชน์ส่วนของจมูกข้าวโพดที่ติดอยู่กับซังข้าวโพดไป ซึ่งบำรุงร่างกายได้สารพัดนึกยันต้านเซลล์มะเร็ง

เอาไปแบ่งให้เพื่อนกิน ก็โดนเพื่อนแย่งกินเพราะมันเคี้ยวเพลินมาก
แล้วเป็นขนมที่ทานง่าย ถึงแม้ว่าเราจะอิ่มจากอาหารมื้อหลักไปแล้ว กินขนมตัวนี้ต่อก็รู้สึกว่ามันได้อีก ๆ ๆ รู้ตัวอีกทีก็ครึ่งกระปุก หมดไปอย่างไว กินข้าว ก็ต้องกินหวานต่อนะเออ!

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

กินเยอะ อ้วนมั้ย?
เราว่ากินสูตร Original ยังไงก็ไม่อ้วนนะ เพราะมันข้าวโพดล้วนอ่ะเนาะ ไม่ใส่น้ำมัน ไม่มีวัตถุกันเสีย แต่พอได้ลองกินรสกะทิ [Coconut Milk] แล้วยอมขอเพิ่มแคลฯ เลยอะ เพราะอร่อยกว่า มันจะมัน ๆ นัว ๆ เคี้ยวให้แหลกในปากแล้วจะได้กลิ่นกะทิชุ่มๆหน่อย ฟิน ~

ขนมนี้เหมาะทุกเพศ ทุกวัย
เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ยิ่งต้องทานเพิ่มแร่ธาตุจากข้าวโพดให้ร่างกาย ซึ่งเราใช้สายตาบ่อยเพราะอยู่หน้าคอมพ์ทุกวัน ในข้าวโพดมีสารเฟอร์รูลิค [Ferulic Acid] เป็นสารต้านอนุมูลอิสระพบได้ในข้าวโพดเท่านั้น บำรุงสายตาได้อย่างดี
คุณแม่ตั้งครรภ์ให้นมลูกก็ทานได้นะคะ
สาย Vegan สาย Heathy สายกิน Clean สายทานเจ ทานได้หมด แนะนำเป็นสูตร Original ค่ะ เพราะข้าวโพดเพรียว ๆ 100% ไม่ผสมวัตถุดิบอื่นเลย ใครลดน้ำหนัก คุมอาหารอยู่ นำไปเพิ่มเป็น Topping บนสลัดจานโปรด หรือเพิ่มกรุบกริบบนโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็เลิศอยู่นะ

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

อยากทานขนมที่เคี้ยว ๆ ได้เพลินๆ ระหว่างดูหนัง หรืออ่านหนังสือ ให้ลองสั่งกินดูแล้วจะติดใจ ที่สำคัญไม่เลอไม่เปรอะนิ้วด้วยจ้ะ ประทับใจมากจุดนี้ เลิกกินมันฝรั่งทอดกันเถอะ อ้วนแล้วยังต้องมาเลอะนิ้วอีก!

? เทสตี้ คอร์น (TASTY CORN) มี 2 รสชาติค่ะ

– รสดั่งเดิม (Original)
– รสกะทิ (Coconut milk )

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

ใน Shopee ก็มีขายนะ ถ้าใครมีโค้ดลดค่าส่งฟรีก็ไปกดซื้อมาลองได้ แนะนำสุดๆ
หรือจิ้มที่เพจตรงเลยก็ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เยอะแยะเลยค่ะ
www.facebook.com/tastycornorgamic100/

นอกจากนี้ยังมีวางขายทั่วกทม.เลย ที่ Farmer Fresh ทั้ง 2 สาขา
?- สาขา สุขุมวิท สุขุมวิท 31 ตึก RSU ชั้น G ร้านอยู่ตรงข้ามเซ่เว่น
?- สาขา บางหว้า ข้างๆ รพ. พญาไท 3 ร้านอยู่ติด ถนน เพชรเกษม
?- เลียบทางด่วนรามอินทรา มีวางขายที่ร้าน SANG DAD

?- เอเชียทีค ร้านสยามหวาน
ใครใกล้ที่ไหน แวะไปลูบๆ คลำๆ ซื้อมาชิมดูค่ะ มี 2 ขนาดให้เลือก
– 40 g ราคา 99 บาท

– 90 g ราคา 190 บาท

ข้างกระปุกเขียนไว้ว่าควรทานให้หมดภายในครั้งเดียว
แต่เชื่อเถอะว่ากินวันเดียวก็หมดแล้วค่ะ
แต่หากทานเหลือให้ปิดฝาและก็เก็บใส่ตู้เย็นก็คงความสดกรอบไว้ได้อยู่หลายวัน
เขาแถมซองกันชื้นมาให้ในกระปุกด้วย ทานไม่ได้นะจ้ะ!

ขนมเมล็ดข้าวโพดอบกรอบ Tasty corn

 

Comments

comments

fangrio Written by:

สนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร ต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ และความเป็นไปรอบตัว อยู่บ้านชอบเดินเท้าเปล่า ไม่ชอบนอนดึก แต่ตื่นไม่เช้า เป็นหัวไช้เท้าดองเลิฟเวอร์

Be First to Comment

Leave a Reply